ไม่ตายง่าย ๆ! Final Fantasy XV โคลาโบชุดใหม่กับ Final Fantasy XIV พร้อมเผยภาพแรกอนิเมะ Episode Ardyn

1,755 views

Square Enix ได้ปล่อยตัวอย่างของการโคลาโบระหว่าง Final Fantasy XV กับ Final Fantasy XIV ที่จะมาในรูปแบบเควสพิเศษให้โหลดฟรี ไปชมกันเลย

โดยตัวเควสจะมีชื่อว่า Adventurer from Another World ที่ได้พบกับ Y’jhimei และต้องเข้าสู้กับ Garuda จาก Final Fantasy XIV ซึ่งหากทำเควสสำเร็จจะได้รับชุดพิเศษจาก Final Fantasy XIV มาใช้ด้วย

นอกจากนี้ Square Enix ยังปล่อยตัวอย่างของ Final Fantasy XV “Comrades” ซึ่งเป็นการทำ DLC Mutiplayer ของเกมมาขายแยกเดี่ยว เพิ่มบอสใหม่, ชุดใหม่ และอาวุธต่าง ๆ สำหรับเวอร์ชั่น PC จะไม่มีขายแยกแต่ว่าจะมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ มาในแบบ Free Update แทน ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมาบน PS4, Xbox One

สุดท้าย Twitter ของ Final Fantasy XV ได้เผยภาพแรกของ Final Fantasy XV: Episode Ardyn Prologue อนิเมะสั้นที่ฉายเพื่อเพิ่มเติมเรื่องราวใน DLC Final Fantasy XV Episode Ardyn โดยจะมีตัวอย่างแรกมาในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2018 นี้

Final Fantasy XV “Episode Ardyn” จะปล่อยในช่วงเดือนมีนาคม 2019 นี้ ซึ่งก็นับว่าเกมยังพยายามมีอัพเดทอยู่เท่าที่สามารถจะเป็นไปได้ แม้ว่าผู้กำกับหลักอย่างคุณ Hajime Tabata จะลาออกจากบริษัทไปตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม

Source : Final Fantasy XV’s YouTube channelGematsu, Final Fantasy XV game’s Twitter account via ANN (2)