Michael Dougherty ผู้กำกับ Godzilla King of the Monsters ได้ขึ้นเวทีในงาน Tokyo Comic Con เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยเขาได้มีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของภาพยนตร์ รวมถึงโชว์ภาพคอนเซปที่ทำให้เราเห็นรูปลักษณ์ของไคจูทั้งสามนอกจากก็อตซิลล่าในเรื่องด้วย

ว่าแล้วก็ลองมาเทียบกันชัด ๆ ระหว่างโฉมใหม่ของไคจูเหล่านี้ พร้อมรูปลักษณ์ของมันจากภาพยนตร์ต้นฉบับญี่ปุ่นกันครับ

Mothra (มอธร่า)

ผู้กำกับกล่าวว่า การปรับดีไซน์ของไคจูที่เป็นแมลงนั้นค่อนข้างยาก แต่ในดีไซน์ใหม่นี้ เขาอยากให้มันดูมีภาพลักษณ์ที่เหมาะกับการต่อสู้ระหว่างไคจูได้มากขึ้น นอกจากนี้ลายบนปีก ยังจงใจให้รู้สึกถึงดวงตาของก็อตซิลล่าด้วย

จากภาพ จะเห็นว่าส่วนที่ต่างกับต้นฉบับที่สุดก็คือสัดส่วนของมัน มอธร่าในฉบับใหม่นั้นมีสัดส่วนปีกที่กว้างใหญ่อลังการมาก ในขณะที่ต้นฉบับ ลำตัวจะดูใหญ่โดดเด่นกว่า และส่วนหัวที่ใหญ่ปุกปุยก็มีขนาดเล็กลงในดีไซน์ใหม่ ซึ่งว่าไปแล้วก็ทำให้รู้สึกว่าเป็นไอเดียที่ออกแบบผีเสื้อคนละชนิดกัน


Rodan (โรดัน / ราดอน)

ผู้กำกับอธิบายว่า จริง ๆ ในภาพดีไซน์นี้ จะยังไม่ใช่ดีไซน์ขั้นสุดท้ายของโรดันที่จะใช้ในภาพยนตร์ โดยเขาบอกว่า ในภาพยนตร์ ส่วนปีกจะไม่ใช่แบบขนนกอย่างในภาพ แต่จะปรับให้ดูเหมือนหินแม็กม่าสีแดงฉานที่ลุกโชนแทน เพื่อแสดงภาพลักษณ์ว่าไคจูตัวนี้อาศัยอยู่ในภูเขาไฟ

ซึงถ้าเป็นไปตามที่ผู้กำกับอธิบายแล้ว ก็แปลว่าโรดันในฉบับใหม่นี้จะไม่ได้ฉีกแนวออกไปจากโรดันเดิม ที่มีต้นแบบมาจากสัตว์ปีกยุคไดโนเสาร์ ไม่ใช่สัตว์ปีกจำพวกนกมีขน นอกจากนี้แม้ว่าโรดันในต้นฉบับจะออกมาจากภูเขาไฟก็จริง แต่การใส่ไอเดียให้ตัวของโรดันลุกโชนเหมือนแม็กม่านั้น ก็ดูจะคล้ายกับ “ไฟเยอร์โรดัน” ซึ่งเป็นโรดันอีกร่างหนึ่งของฉบับภาพยนตร์ญี่ปุ่นภาคอื่น ๆ ด้วย

King Ghodorah (คิง กิโดร่า)

ผู้กำกับกล่าวว่ามีการใช้นักแสดงโมชั่นแคปเจอร์ถึง 3 คนในการรับบทเป็นหัวทั้ง 3 ของมังกรตัวนี้ เพื่อให้ทั้ง 3 หัวดูมีความคิดอ่านแยกส่วนกัน โดยจะมีหัวหลักที่ฉลาดกว่าอีก 2 หัว

ซึ่งก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจและเป็นผลดีจากการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่สามารถสร้างจุดเด่นใหม่ ๆ ให้กับคิง กิโดร่า ในแบบที่ต้นฉบับญี่ปุ่นนั้น หัวทั้ง 3 ก็ถูกเชิดด้วยสลิงไปมา และทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านั้น นอกจากนี้การออกแบบของฉบับใหม่ก็ดูยิ่งใหญ่และทรงพลัง สมกับเป็นศัตรูคู่ปรับตลอดกาลของก็อตซิลล่าอย่างมาก และมันยังดูมีขนาดที่ใหญ่กว่าก็อตซิลล่าอย่างมากอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการตั้งรูปปั้นก็อตซิลล่าความสูงถึง 2 เมตร

สุดทายได้มีการนำ S.H.MonsterArts ของไคจูทั้งสี่ตัวมาตั้งให้ได้ชมกัน ซึ่งทำให้เราเห็นดีไซน์ที่ชัดเจนขึ้นด้วย โดยสินค้าจะเปิด Pre-Order ในวันที่ 9 มกราคม 2019


Godzilla King of the Monsters จะออกฉายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019

Source : ANN