ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก ทำให้เรามีโอกาสป่วยกันง่ายพอสมควร ฉะนั้นจึงควรดูแลตัวเองเป็นพิเศษ และอนิเมะ Hataraku Saibou ก็ได้นำเหล่านักพากย์ตัวละครหลักอย่างคุณ Maeno Tomoaki (เม็ดเลือดขาว), Hanazawa Kana (เม็ดเลือดแดง) และ Naganawa Maria (เกล็ดเลือด) มาใส่ชุดตัวละครพร้อมแสดงท่าทางที่สื่อให้ทุก ๆ คนดูแลตัวเองในช่วงนี้กันด้วย โดยในวันที่ 26 ธันวาคม 2018 จะมีอนิเมะตอนพิเศษที่พูดถึงเรื่องไข้หวัดมา ว่าแล้วไปชมคลิปโปรโมทกันเลย

นอกจากตอนพิเศษในวันที่ 26 ธันวาคม แล้วอนิเมะเรื่องนี้ยังมีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นมือถือ Itsudemo Hataraku Saibou สำหรับ iOS และ Android ที่จะใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดแบบพิเศษของ Simeji โดยตัวคีย์บอร์ดจะมีตัวละครและเสียงจากเหล่านักพากย์ในอนิเมะ รวมถึงมีการจัดแคมเปญเพื่อลุ้นรับรางวัลลายเซ็นต์ด้วย

นอกจากนี้ร้าน Animate ในชินจุกุเตรียมสร้างต้นคริสต์มาสที่มีธีมของ Hataraku Saibou โดยผู้เข้าชมสามารถหาต้นคริสต์มาสภายในร้านและรับการ์ดอนิเมะจากเหล่าคอสเพลย์ได้

เนื้อเรื่อง

ในร่างกายของมนุษย์มีเซลล์ต่าง ๆ รวมมากถึง 60 ล้านล้านเซลล์ที่มีหน้าที่สำคัญต่างกันไป ร่างกายมนุษย์หากเกิดบาดแผลพวกไวรัสและแบคทีเรียจะบุกเข้าสู่ร่างกาย หรือในตอนที่ภูมิแพ้กำเริบเซลล์ทุกเซลล์ตั้งแต่เม็ดเลือดขาวยอดมือสังหารไปจนถึงเซลล์ประสาททุกเซลจะต้องร่วมมือกันทำงานเพื่อต่อสู้กับวิกฤตในร่างกาย!

อาจารย์ Shimizu เปิดตัว Hataraku Saibou ในนิตยสารรายเดือน Shonen Sirius ของสนพโคดันฉะฉบับเดือนมีนาคม 2015 ทางสนพ.โคดันฉะตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มที่ 5 ออกมาเมื่อสิงหาคม 2017 ในประเทศญี่ปุ่น มังงะ Hataraku Saibou เคยติดอันดับในไกด์บุ๊ค Kono Manga ga Sugoi! (มังงะเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก) ฉบับปี 2016 ประเภทนิยาย top graphic ของนักอ่านชาย นอกจากนี้ยังมีภาคแยกอื่นเช่น Hataraku Saikin (การทำงานของแบคทีเรีย) วาดโดยคุณ Kichida Haruyuki เมื่อเมษายน 2017 และ Hatarakanai Saibou (เซลล์ที่ไม่ทำงาน) วาดโดยคุณ Sugimoto Moe เมื่อกรกฎาคม 2017

สำหรับในไทยเรา มังงะ Hataraku Saibou ใช้ชื่อไทยว่า “เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” ถือลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Luckpim

Source : Hataraku Saibou TikTok account, Simeji’s official siteNijimen via ANN