ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้เคยกล่าวขานว่า Hashimoto Kanna เป็น ไอดอลในรอบสหัสวรรษจากภาพถ่ายภาพหนึ่ง ตั้งแต่นั้นมาชีวิตในวงการบันเทิงของเธอก็เจิดจรัสขึ้นเรื่อยๆ สาวน้อยจากฟุกุโอกะวัย 19 คนนี้ก็ได้แสดงภาพยนตร์และโฆษณาอีกมามายและล่าสุดที่พึ่งเข้าฉายในบ้านเราสดๆ เลยกับ กินทามะ 2 ภาคต่อฉบับคนแสดง ที่เคยเรียกเสียงฮาลั่นโรงมาแล้ว ในบทบาทของคางุระสาวน้อยหมัดหนักผู้มาพร้อมสำเนียงท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์

ด้วยเหตุนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่มากเมื่อชมรมกระจายเสียงของมหาวิทยาลัยริคเคียว ได้ประกาศออกมาว่าคุณ Hashimoto จะมาเป็นแขกรับเชิญในงานโรงเรียนในวันที่ 3 พฤศจิกายน แม้ว่าเธอจะไม่ใช่ศิษย์เก่าของที่นี่ แต่การที่ผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงระดับนี้มาเยือนเวทีในงาน ก็คงจะทำให้ใครต่อใครรู้สึกพลาดไม่ได้ที่จะมาร่วมงานในครั้งนี้ และคุณ Hashimoto เองก็ดูเหมือนจะตื่นเต้นกับการมาเยือนในครั้งนี้เช่นกันทวีตของเธอเกี่ยวกับการมางานนี้เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันจะได้ไปงานโรงเรียน เพราะงั้นฉันถึงได้ตั้งตารอที่จะได้ไปสุดๆ แล้วเจอกันนะทุกๆ คน

คุณ Hashimoto มีกำหนดการที่จะขึ้นเวทีในช่วงเวลาบ่าย 2 โมง 15 นาที และหนึ่งชั่วโมงก่อนช่วงเวลานั้นก็ได้มีการแจกบัตรสำหรับเข้าร่วมชมในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่ดูเหมือนว่าทางผู้จัดจะประเมินพลังของฝูงชนต่ำไป เมื่อมีผู้คนจำนวนมหาศาลมารอรับตั๋วกันอย่างเนืองแน่น

เพียงชั่วพริบตาทางเท้าของมหาวิทยาลัยริคเคียวก็กลายเป็นทะเลฝูงชนที่อุดมไปด้วยเหล่าแฟนๆ ที่มารอต้อนรับในแบบที่ไม่ได้เป็นแถวเท่าไหร่ แต่เหมือนจะประสานเป็นกลุ่มก้อนกันไปแล้วด้วยความปรารถนาที่เป็นหนึ่งเดียวเพียงเพื่อขอได้พบคุณ Hashimoto ตัวเป็นๆ

แต่ยังไงก็ตามคุณ Hashimoto ก็ยังไม่ปรากฏตัวออกมาให้ฝูงชนเหล่านี้เห็นแต่อย่างใด ด้วยการที่ยังเป็นเวลาอีกกว่าหนึ่งชั่วโมงก่อนจะถึงกำหนดปรากฏตัวของเธอ และแฟนๆ เหล่านี้หวังแค่เพียงให้เข้าใกล้ได้มากที่สุดเท่าที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถคว้าตั๋วเข้าร่วมงานไว้ได้

นอกจากนี้ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ถูกเบียดตกขอบออกจากทางเดินเข้าไปในพุ่มไม้ และด้วยผู้คนที่มากมายขนาดนี้ทำให้ฝุ่นตลบอบอวลไปทั่วพื้นที่จากการเคลื่อนที่ของฝูงชนปริมาณมากขนาดนี้

แต่ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหนเหล่าแฟนเดนตายของคุณ Hashimoto ก็ยังคงยืนหยัดอยู่ได้โดยไม่ละทิ้งความหวังที่จะไขว่คว้าโอกาสในการได้พบคันนะจังตัวเป็นๆ แต่น่าเสียดายที่ความเชื่อมั่นและความหวังของพวกเขาดูเหมือนจะไม่ได้รับการตอบสนอง

ปริมานผู้คนที่มาเข้าร่วมมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนตำรวจต้องออกมาควบคุมสถานการณ์ และแจ้งกับทางผู้จัดงานว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันพวกเขาไม่สามารถรับรองความปลอดภัยของผู้ร่วมงานได้อีกต่อไป โดยมีรายงานผู้บาดเจ็บเป็นผู้ร่วมงานหญิงถึง 6 คนจาการล้มลงกับพื้นหลังถูกกระแทกในฝูงชน และด้วยสถานการณ์เกินคาดที่พวกเขาไม่สามารถควบคุมได้อีกต่อไปทางผู้จัดจึงต้องตัดสินใจประกาศยกเลิกการปรากฏตัวของแขกรับเชิญผู้นี้ไป

ทั้งคุณ Hashimoto และชมรมกระจายเสียงต่างรู้สึกเสียใจต่อแฟนๆ เป็นอย่างยิ่ง ทางคุณ Hashimoto ยังกล่าวไว้อีกว่าขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายดีได้ในเร็ววัน แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่ก็ถือได้ว่าเป็นบทเรียนสำหรับสมาชิกชมรมกระจายเสียงได้เป็นอย่างดี เพื่อที่พวกเขาจะได้เติบโตเป็นบุคลากรในวงการสื่อและสามารถรับมือกับสถานการณ์เช่นนี้ได้ดีขึ้นในอนาคต

Sources: Hachima Kiko, Jin, Livedoor News/Oricon News, Sponichi Annex via Soranews24