อีกก้าวใหญ่ของสาวคอสเพลเยอร์ Enako กับการออกโฟโต้บุ๊ค ในความร่วมมือกับสำนักพิมพ์การ์ตูนรายใหญ่ ชูเอฉะ

อาจจะไม่เป็นทางการเท่าไร แต่สำหรับสังคมคอสเพลย์ในญี่ปุ่น คุณ Enako นั้นถูกขนานนามว่าเป็น “คอสเพลเยอร์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น” ซึ่งเมื่อมองดูผลงานที่ผ่านมาของเธอแล้ว ทั้งพลังในการดึงดูดความสนใจจากผู้คนในงานอีเวนท์ใหญ่ ๆ อย่างคอมิเกะ หรือแม้แต่ในงานระดับสากลอย่าง World Cosplay Summit และมูลค่าของจำนวนเงินที่แฟนคลับพร้อมจะทุ่มให้กับสินค้าต่าง ๆ ของเธอ ก็ทำให้หาอะไรมาแย้งกับการยกย่องแบบนี้ได้ยาก

เอาแค่ในงานคอมิเกะครั้งที่ผ่านมา คุณ Enako สามารถทำรายได้ไปกว่าสิบล้านเยนภายในวันเดียว แถมยังรักษาตำแหน่งบูธจำหน่ายโฟโต้บุ๊คที่มีคนต่อคิวยาวที่สุดในงานไว้ได้อีกครั้ง แต่ความจริงที่เกิดขึ้นคือตลอดเวลาที่ผ่านมา การตีพิมพ์โฟโต้บุ๊คของเธอนั้นไม่มีสำนักพิมพ์รายใหญ่เจ้าไหนมาเป็นสปอนเซอร์ ซึ่งในวันนี้มันจะเปลี่ยนไปแล้ว

ดังเช่นภาพในทวิตเตอร์ข้างต้น ที่มีภาพของเธอปรากฎอยู่บนหน้าปกนิตยสาร Young Jump รายสัปดาห์ ของทางสำนักพิมพ์ชูเอฉะ พร้อมประกาศว่าจะมีการวางจำหน่ายโฟโต้บุ๊คเล่มแรกของคุณ Enako ที่จัดทำโดยสำนักพิมพ์สายหลักแนวหน้าระดับประเทศ โดยมีธีมคือคุณ Enako ในชุดของตัวละครจากการ์ตูนชื่อดังตลอดกาลหลายเรื่องของทางสำนักพิมพ์

ผลงานที่อยู่ในสำนักพิมพ์นี้มีอะไรบ้าง? เริ่มตั้งแต่ Dragon Ball ตามด้วย One Piece รวมถึง To Love-Ru, Ranma 1/2 (จากทางโชกะคุคัง), Boku no Hero Academia เป็นต้น แถมยังมีเซอร์วิสให้กับแฟนคลับจากการ์ตูนที่นักอ่านชายหลายคนเคยหลงรัก กับชุดจาก Video Girl Ai และ I”s อีกด้วย

แม้ในตอนนี้จะยังไม่มีตัวอย่างออกมาให้ชมกัน แต่ทางสำนักพิมพ์ชูเอฉะก็ได้บอกว่าคุณ Enako นั้นจะมาในชุดจากการ์ตูนเหล่านั้น 10 กว่าเรื่อง และตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการผลิต ภายในชื่ออัลบั้มว่า “Enako” (ชื่อชั่วคราว) มีกำหนดจะหว่างจำหน่ายราว ๆ วันที่ 28 มีนาคม 2019 ความหนา 128 หน้า ราคา 3,024 เยน กำเงินรอเปย์เอาไว้ให้ดี

Source: Dessart via SoraNews24