ข่าวหนุ่มสวยดันออกมาใกล้ ๆ กับช่วงที่กระแสจากพรีเคียวกำลังมา ช่างบังเอิญอะไรเช่นนี้

ทุกปี นิตยสารแฟชัน Junon จะมีการประกวด Junon Super Boy Contest ซึ่งเด็กหนุ่มอายุราว 13 ถึง 22 ปี ทั่วประเทศญี่ปุ่น จะมาประชันกัน เพื่อคว้าชัยชนะ และโอกาสในการเข้าวงการบันเทิง

ซึ่งปีนี้ ก็เป็นการประกวดจูนอนบอยส์ครั้งที่ 31 จากผู้เข้าประกวด 16,923 ทั่วประเทศ คัดเหลือ 13 คนเพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย และแล้วก็มีรูปถ่ายของผู้เข้าประกวดรายหนึ่งปรากฎขึ้นบนอินเตอร์เน็ต และกลายเป็นกระแสขึ้นมาในทันที

“ผมเป็นผู้ชายครับ”

ชื่อของหนุ่มน้อยรายนี้คือ Idegami Baku ผู้เข้าประกวดวัย 15 ปี จากจังหวัดชิมาเนะ ที่กำลังเป็นกระแสในเน็ต เพราะความน่ารัก ที่ต้องบอกว่าสวยจนเผลอนึกว่าเป็นผู้หญิงไปหลายแว้บเลยทีเดียว

แม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกในญี่ปุ่น ประเทศที่มีการประกวดหนุ่มสวยกันอยู่แล้ว แต่การประกวดจูนอนบอยส์นั้นตัดสินจากมาตรฐานความงามของผู้ชายทั่วไป จึงถือเป็นเรื่องแปลกขึ้นมา

ลองดูภาพของหนุ่มน้อยบาคุ เทียบกับหนุ่ม ๆ คนอื่น ๆ ก็ได้

View post on imgur.com

สำหรับใครที่กำลังคิดจะหาวาร์ป เราพร้อมไปกันแล้วครับกัปตัน เพราะหนุ่มน้อยบาคุนั้นก็มีบัญชีทวิตเตอร์ใช้เหมือนกัน และข้างในก็เต็มไปภาพเซลฟี่ของเจ้าตัว พร้อมกับเคลมว่าเป็น “เด็กผู้ชายที่มีความสาวมากกว่าเด็กผู้หญิง ม.4 ทั่วไป ผู้ชนะรางวัล DD Self Propose”

และไม่แปลกเมื่อมีความมั่นใจขนาดนี้ ก็ต้องเสี่ยงที่จะได้รับกระแสตอบกลับในแง่ลบจากสังคมอันโหดร้ายเช่นกัน โดยเฉพาะความเห็นทำนองปรามาส ว่าเขานั้น “พยายาม” ที่จะทำตัวให้ดูเหมือนผู้หญิงจนเกินไป แต่ถามว่าฮีแคร์ไหม? ก็ไม่

“การใช้ชีวิตเป็นตัวของตัวเองนั้นเป็นเรื่องสำคัญสำคัญสำคัญที่สุด ช่วยอ่านสิ่งที่ผมอยากจะบอกหน่อยนะครับ”

ในทวิตดังกล่าว หนุ่มน้อยบาคุได้บอกเล่าว่าแต่ไหนแต่ไรมา เขาชอบเล่นตุ๊กตามากกว่าฟุตบอล จนกระทั่งถูกเพื่อนที่โรงเรียนบอกว่าเขานั้นน่าขยะแขยง เขาจึงหันมาทำตัวให้เข้ากับเพื่อนฝูงเพศชายให้ได้ และพบว่ามันไม่ใช่ และเจ็บปวดทุกครั้งที่ต้องฝืนตัวเองแบบนั้น

วันหนึ่ง คุณแม่ได้บอกกับเขาว่า “เป็นอย่างที่เป็นเถอะ” ด้วยคำพูดนั้นเหมือนแรงผลักดันให้เขาได้กลายเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่อีกครั้ง หันมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ใส่ วิธีการพูด กิริยาการแสดงออก พร้อมกับความฝันว่าจะเป็นช่างเสริมสวยในอนาคต

ชาวเน็ตเมื่อได้อ่านเรื่องราวนี้ ก็มีความเห็นตอบกลับหลากหลาย เช่น

“น่ารักกว่าเด็กผู้หญิงทั่ว ๆ ไปอีก”
“อืม มองยังไงก็ผู้หญิงชัด ๆ”
“เด็กผู้ชายหน้าสวย ๆ แบบนี้แหละของดี ต้องเก็บไว้เป็นสมบัติแห่งมนุษยชาติ”

ลงท้ายแล้ว หนุ่มน้อยบาคุก็ไม่ได้ชนะเลิศจูนอนบอยส์ แต่สิ่งที่เขาได้กลับมาก็คือชื่อเสียง ทีพร้อมจะได้รับการต่อยอดไปยังอนาคตที่เขาต้องการ ไม่ว่าเขาจะเลือกทางไหน การเป็นตัวของตัวเองแล้วไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็เป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุดอยู่ดี

Source: Twitter/@i_baku2020, Junon via SoraNews24