หลังจากรอคอยกันมานานหลายปีอีกไม่นานแฟน ๆ ก็จะได้เล่น Kingdom Hearts III กันเสียที ล่าสุดทาง Square Enix ได้ปล่อยคลิปฉากเปิดของเกมแบบเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและอังกฤษที่มีเพลง Face My Fears ซึ่งขับร้องโดย Utada Hikaru และ Skrillex (และในสัปดาห์ที่มีการปล่อยฉากเปิดออกมา นับเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีการเดบิวต์เข้าสู่วงการนักร้องของคุณ Utada ด้วย) ว่าแล้วไปชมกันเลย

และในเดือนธันวาคมนี้ คุณ Nomura Tetsuya ผู้กำกับเกมเผยบน Twitter ว่าจะมีการโปรโมทเกมอีกมากมาย ทั้งโฆษณาในวันที่ 16 ธันวาคม, วิดีโอตัวสุดท้ายวันที่ 18 ธันวาคม และโฆษณาขนาดสั้นอีกสามตัววันที่ 21 ธันวาคม 2018

นอกจากนี้ทาง PlayStation Blog ยังได้ประกาศ Kingdom Hearts VR Experience ซึ่งเป็น VR ของเกมซีรีส์นี้ปล่อยพาร์ทแรกให้เล่นฟรีบน PlayStation 4 วันที่ 25 ธันวาคม 2018 และพาร์ทที่สองวันที่ 18 มกราคม 2019

นอกจากนี้ Sony ยังเตรียมปล่อย VR experience เพลงของ Utada Hikaru สองเพลงได้แก่ Hikari (เพลงประกอบ Kingdom Heart ภาคแรก) สำหรับสมาชิก PlayStation Plus ในวันที่ 25 ธันวาคม 2018, Chikai (เพลงจบ Kingdom Hearts III เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น) ในต้นปี 2019 พร้อมเพลง Hikari สำหรับผู้ใช้ PlayStation VR ทุกคน ซึ่ง VR ตัวนี้จะถอดแบบมาจากคอนเสิร์ตของคุณ Utada ครั้งล่าสุดอย่าง Utada Hikaru Laughter in the Dark Tour 2018

Kingdom Hearts III วางจำหน่ายวันที่ 25 มกราคม 2019 ที่ญี่ปุ่น และวันที่ 29 มกราคม 2019 ที่ประเทศฝั่งตะวันตก บนเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One

Source : Official Japanese PlayStation blog, Utada Hikaru’s official websiteKingdom Hearts Insider via ANN (2)