หากพูดถึงการไปอีกโลกหนึ่ง หลาย ๆ คนมักจะนึกถึงมุกสุดคลาสสิคอย่าง “รถบรรทุกชน” กันใช่ไหม แต่วันนี้มีอะไรที่น่าสนใจมาแชร์ให้ได้อ่านกันครับ

เรื่องราวของสมาชิกชาว Twitter นามว่า @R_Nikaido ที่เขาบอกว่า เขาพบประตูไปต่างโลกในย่าน Ginza ของกรุงโตเกียว !!

โดยคุณ @R_Nikaido เผยว่าขณะที่เขาเดินภายในย่าน Ginza เขาได้เข้าไปภายในอาคารและหันไปทางขวา เห็นประตูสีฟ้าที่อยู่ทางขวาของห้องโถง เมื่อเขาเปิดเข้าไปพบว่า


สถานที่ที่เขาเจอ เสมือนกับฉากที่หลุดมาจากภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่มีเหล่าซอมบี้ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ใจกลางเมืองที่ทันสมัยที่สุดของโลกแห่งหนึ่ง

ซึ่งสถานที่นี้เต็มไปด้วยซอยเล็ก ๆ ลูกกรงและประตูรั๊วเหล็กมากมายและประตูที่ล็อคเอาไว้ แต่ว่าเมื่อเขายิ่งเดินลึกเข้าไป ยิ่งพบความน่าประหลาดใจ

สิ่งที่เขาเห็นคือศาลชินโตและรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกสองตัวพร้อมกล่องรับบริจาคเลย มันคือศาลเจ้า Toyoiwa Inari ซึ่งเหมือนกับศาลเจ้าอื่น ๆ ที่ทำเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งการค้าชินโต

ส่วนเหตุผลที่ทำไมศาลเจ้าแห่งนี้มาอยู่ในสถานที่สุดลึกลับไม่มีใครทราบ อาจเป็นเพราะว่าศาลเจ้านี้อยู่มาก่อนนานแล้ว แต่เพราะการซื้อพื้นที่ทำอสังหาริมทรัพย์ในย่าน Ginza ทำให้ตึกล้อมรอบศาลเจ้าแห่งนี้ให้มันหลุดจากโลกที่มันเคยอยู่มาก่อน

ซึ่งหลังจาก @R_Nikaido ได้เดินตามแสงจากโคมไฟจนออกมาสู่ถนนในเมืองได้

สำหรับการเข้าศาลเจ้า Toyoiwa Inari จากวิดีโอของคุณ @R_Nikaido พบป้ายที่เขียนว่า Hanada Bijutsu ซึ่งเป็นชื่อพ่อค้าย่าน Ginza และหลังจานั้นเขาได้พบว่าจุดเข้าศาลเจ้าอยู่ข้าง ๆ ร้านอาหารยะสุโกนั่นเอง

ถือว่าเป็นพื้นที่ลึกลับที่เสมือนเข้าไปต่างโลกจริง ๆ

Source : Twitter/@R_NikaidoJinMatcha via soranews24