เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทาง Broadcast Film Association (BFCA) ได้ประกาศรายชื่อผลงานที่ได้เข้าชิงรางวัลในงาน Critics’ Choice Awards ครั้งที่ 24 และหนึ่งในผลงานที่ได้เข้าชิงก็คือเรื่อง Mirai no Mirai หรือ มิไร มหัศจรรย์วันสองวัยผลงานของผู้กำกับ Hosoda Mamoru ในสาขา Best Animated Feature หรืออนิเมชั่นยอดเยี่ยมนั่นเอง

โดยผลงานอื่นๆ ที่ได้เข้าชิงในสาขานี้ได้แก่ The Grinch, The Incredible 2, Isle of Dogs, Ralph Breaks the Internet และ Spider-Man Into the Spider-Verse โดยจะประกาศรางวัลในงานกาล่าอวอร์ดวันที่ 13 มกราคม

โดยเรื่อง Mirai นั้นยังได้เข้าชิงในสาขา Best Motion Picture – Animated จากงาน Golden Globes ครั้งที่ 76 (รางวัลลูกโลกทองคำ) ในวันที่ 6 มกราคม และอีกสองสาขาในงาน Annie Awards ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์อีกด้วย

เรื่องย่อ

คุน เด็กชายวัย 4 ขวบ ผู้เอาแต่ใจ ในขณะนี้เขารู้สึกว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เนื่องจากครอบครัวของเขากำลังจะมีน้องสาวมาเป็นสมาชิกใหม่ และเขากลัวว่าพ่อแม่ของเขาจะไม่รักเขาแล้ว ในระหว่างที่เขากำลังเผชิญกับความกดดันครั้งแรกในชีวิต เขาได้บังเอิญไปพบสวนแห่งเวทมนตร์ สวนแห่งนี้ทำให้เขาเดินทางข้ามเวลามาพบกับ มิไร น้องสาวของเขาในโลกอนาคต การผจญภัยของทั้งสองจะช่วยทำให้เขาเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับน้องสาวได้อย่างมีความสุขจึงเริ่มขึ้น

Source: Critics’ Choice Awards, Deadline (Pete Hammond) via ANN