เว็บไซต์หลักของ Saenai Heroine no Sodatekata fine ภาพยนตร์อนิเมะของซีรี่ส์ Saenai Heroine no Sodate-kata (ชื่อไทย วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม) ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างที่เผยให้เห็นภาพ Visual ของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ออกมา ไปชมกันเลย

สำหรับอนิเมะจะได้คุณ Kamei Kanta มารับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้กำกับ โดยสตูดิโอ CloverWorks, คุณ Shibata Akihasa รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ, คุณ Maruto Fumiaki เขียนบทและคุณ Takase Tomoaki รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบตัวละคร โดยทาง Aniplex จะเป็นผู้จัดจำหน่าย

สำหรับนักพากย์จะได้ทีมเก่ากลับมาซึ่งได้แก่

  • Matsuoka Yoshitsugu พากย์เสียงเป็น Aki Tomoya
  • Yasuno Kiyono พากย์เสียงเป็น Katou Megumi
  • Ounishi Saori พากย์เสียงเป็น Eriri Spencer Sawamura
  • Kayano Ai พากย์เสียงเป็น Kasumigaoka Utaha
  • Yahagi Sayuri พากย์เสียงเป็น Hyoudou Michiru
  • Akasaki Chinatsu พากย์เสียงเป็น Hashima Izumi
  • Kakihara Tetsuya พากย์เสียงเป็น Hashima Iori

โดยในบทสัมภาษณ์ของอาจารย์ Misaki Kurehito ผู้วาดภาพประกอบ Light Novel เรื่องนี้ในหนังสือ Saenai Heroine no Sodatekata Memorial fan book ได้กล่าวว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ใช่การทำทีวีซีรีส์มาตัดต่อใหม่ แต่จะเป็นเนื้อหาใหม่เอี่ยม ซึ่งอาจารย์ยังไม่ได้เอ่ยถึงรายละเอียดของภาพยนตร์อนิเมะ แต่เขาเชื่อว่าคุณ Maruto Fumiaki ผู้แต่งนิยายจะหาทางทำเนื้อเรื่องให้ยอดเยี่ยม สุดท้ายอาจารย์ Misaki กล่าวว่าตัวนิยายได้จบไปแล้ว และมันคงยอดเยี่ยมถ้าการดัดแปลงอื่น ๆ ในภายหลังจะบรรลุเป้าหมายเดียวกัน

Saenai Heroine no Sodate-kata fine จะออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2019

ฉบับนิยายของ Saenai Kanojo no Sodatekata เป็นผลงานของ อ.Maruto Fumiaki ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2012 โดยได้ อ.Misaki Kurehito มาเป็นผู้วาดภาพประกอบ กล่าวถึง Aki Tomoya โอตาคุหนุ่มม.ปลายผู้มีความฝันอยากสร้างเกมโดจินที่เหนือกว่าระดับทั่วไป ที่วันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เขาได้พบเข้ากับสาวสวยโดยบังเอิญ และคิดอยากให้เธอมาเป็นต้นแบบนางเอกในเกมของเขา ซึ่งต่อมาเขาได้ค้นพบว่าเธอคือ Katou Megumi เพื่อนร่วมชั้นของเขาเอง และได้ไปขอร้องเพื่อนสาวลูกครึ่ง Eriri Sawamura Spencer แห่งชมรมศิลปะให้มาช่วยวาดภาพ กับรุ่นพี่สาวที่เป็นนักเรียนดีเด่น Kasumigaoka Utaha ให้มาเขียนบทในเกมให้ แถมยังไปได้ลูกพี่ลูกน้องอย่าง Hyodo Michiru มาเป็นนักแต่งเพลงให้กับเกมของเขาอีกด้วย โดยได้ถูกดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ และ อนิเมะถึงสองซีซั่น

สำหรับในประเทศไทย Saenai Kanojo no Sodatekata ได้ถูกตีพิมพ์เป็นภาษาไทยทั้งฉบับนิยายและฉบับหนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์ Zenshu ในชื่อภาษาไทยว่า “วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม” สามารถหาซื้ออ่านกันได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

Source : Aniplex’s YouTube channel, Saenai Heroine no Sodate-kata fine’s websiteMoCa News via ANN