หนึ่งในโปรเจคภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่ดัดแปลงจากอนิเมะญี่ปุ่นฟอร์มยักษ์นั่นคือ Kimi no Na wa หลังจากที่มีข่าวว่าจะมีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ออกมาแล้ว ล่าสุดมีการอัพเดทจากคุณ Eric Heisserer (Arrival, Final Destination 5) ผู้เขียนบทภาพยนตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสก้าร์ โดยตัวเขากำลังเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ และได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางบล็อก /Film เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ทางญี่ปุ่นต้องการให้มีการดัดแปลงเนื้อหาให้เข้ากับความเป็นตะวันตกมากขึ้น

“พวกเขาบอกว่า ถ้าหากจะทำเวอร์ชั่นคนแสดงแบบญี่ปุ่นพวกเขาจะทำมันเอง แต่ว่าพวกเขาต้องการที่จะเห็นเรื่องนี้ผ่านมุมมองแบบชาวตะวันตก” คุณ Heisserer กล่าว

คุณ Heisserer เผยว่าการทำงานในข้อกำหนดด้านลิขสิทธิ์ของญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ว่าเขาก็รักภาพยนตร์อนิเมะตัวต้นฉบับ

ทาง /Film ได้ถามคุณ Heisserer เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน Ghost in the Shell ฉบับ Hollywood ว่ามันจะทำให้ผู้ถือลิขสิทธิ์ในญี่ปุ่นกังวลการดัดแปลงที่เป็นอเมริกันมากไปหรือเปล่า คุณ Heisserer กล่าวว่าโครงเรื่องที่เขาส่งไปไม่ได้มีลักษณะเหมือน Ghost in the Shell และเผยว่ายังมีคนส่งบทภาพยนตร์ให้พิจารณาอีกมากกว่า 20 – 30 คน ซึ่งทีมงานญี่ปุ่นจะได้คัดเลือกแน่นอน

ส่วนประเด็นของ Ghost in the Shell ที่กล่าวถึงเป็นข้อถกเถียงในส่วนของการแคส Scarlett Johansson มารับบทเป็นผู้การ ซึ่งในต้นฉบับเป็นชาวญี่ปุ่น ส่งผลให้เกิดการถกเถียงกันในวงกว้างนั่นเอง

Kimi no Na wa ฉบับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดจะได้ Paramount Picture และ Bad Robot ของ J.J.Abrams ผู้กำกับ Star Wars: Episode VII มาสร้าง โดยคุณ J.J. และ Lindsey Weber จะมาเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ร่วมกับคุณ Kawamura Genki โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์อนิเมะต้นฉบับ

Source : /Film via ANN