มังงะสาวน้อยนักแต่งกลอน Senryu Shojo กำลังจะได้เป็นอนิเมะให้เสียงพากย์โดย Hanazawa Kana ใบไม้ผลิ 2019

1,289 views

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทาง Kodansha ได้ออกมาประกาศว่ามังงะเรื่อง Senryu Shojo ของอาจารย์ Igarashi Masakuni กำลังจะถูกนำไปทำฉบับอนิเมะที่จฉายในฤดูใบไม้ผลิปีหน้าพร้อมกับจะได้ Hanazawa Kana มาพากย์เสียง Yukishiro Nanako ตัวเอกของเรื่องอีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้ได้มีการลงไว้ในนิตยสาร Shonen รายสัปดาห์ฉบับแรกประจำปี 2019 ไว้ว่าจะมีการประกาศสำคัญเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ในวันที่ 12 ธันวาคม

Masato Jinbo (Shomin Sample, Fate/kaleid liner Prisma☆Illya 3rei!!, Isekai Shokudo) จากสตูดิโอ CONNECT จะมารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้ และยังมีการระบุไว้ด้วยว่าเป็นผู้ดูแลการเขียนบทด้วยตนเอง และ Maki Hashimoto (ผู้กำกับอนิเมชั่น Isekai Shokudo, BONJOUR Sweet Love Patisserie, Akatsuki no Yona) จะมาเป็นผู้ออกแบบตัวละคร

มังงะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Yukishiro Nanako และ Busujima Eiji โดยที่ Nanako เป็นเด็กสาวที่สามารถจะสื่อสารสิ่งที่เธอคิดออกไปได้ผ่านทางกลอนเซนริวเท่านั้น ส่วน Eiji เป็นคนที่ดูหน้ากลัวแต่จริงๆ เป็นคนที่ใจดีเป็นสมาชิกของชมรมวรรณกรรม มังงะเรื่องนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวอันสดใสในแต่ละวันของพวกเขาผ่านทางถ้อยคำเพียง 17 พยางค์ของกลอนเซนริว

กลอนเซนริว คือ กลอนของญี่ปุ่นอย่างหนึ่ง พัฒนามาจากกลอนไฮคุ โครงสร้างในการแต่งกลอนเซนริวคือจะใช้คำวรรคละ 5 คำ 7 คำ และ 5 คำ เนื้อหาอาจจะเป็นเรื่องธรรมชาติ เรื่องใกล้ๆ ตัว หรือ เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก

ขอบคุณข้อมูลจาก Waseda Club

อาจารย์ Igarashi ได้ตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen รายสัปดาห์ตั้งแต่ตุลาคม 2016 และได้ออกรวมเล่มมาแล้วถึง 6 เล่มโดยเล่มล่าสุดวางจำหน่ายไปเมื่อ 14 กันยายน และเล่ม 7 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ โดยนปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ไปแล้วถึง 450,00 ฉบับ และเรื่องนี้ยังติดอันดับที่ 16 ของการจัดอันดับจาก Tsugi ni Kuru Manga Awards ประจำปีนี้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

Sources: Senryu Shoujo anime’s website, Twitter account, MoCa News via ANN