เตรียมสัมผัสโลกของ Ghibli กับการเผย 5 โซนในสวนสนุกใหม่ของ Studio Ghibli

942 views

กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจับตามองอย่างมากสำหรับสวนสนุก Ghibli ซึ่งเป็นการนำอนิเมะชื่อดังเรื่องต่างๆ ของ Studio Ghibli มาทำเป็นสวนสนุกให้แฟน ๆ ได้ฟินกัน โดยล่าสุดล่าสุดได้มีการเปิดเผยงานดีไซน์ของโซนพิเศษในสวนสนุกจำนวน 5 โซน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

1. Seishun no oka Area

โซนแรกนี้จะมีลิฟท์แบบ Steampunk ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Howl’s Moving Castle ให้ผู้เข้าชมได้ไปที่เวทียกระดับและสวน โดยที่นี่จะมีร้านขายของโบราณ Chikyuya ขนาดเท่าของจริงจากอนิเมะเรื่อง Whisper of the Heart.

2. Ghibli Dai Soko Area

จุดรวมอาคารที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตกให้บรรยากาศที่แปลกตา โดยผู้เข้าชมจะเพลิดเพลินไปกับห้องจัดแสดงนิทรรศการ, วิดีโอ และพื้นที่ร้านค้ารวมถึงร้านกาแฟ

3. Dondoko Mori Area

โซนนี้จะมีบ้านของ Mei และ Satsuki ขนาดเท่าของจริงจากอนิเมะ My Neighbor Totoro โดยมีภูมิทัศน์แสดงถึงยุคสมัยโชวะ ลักษณะคล้ายกับบ้านเกิดของ Totoro ในภาพยนตร์อนิเมะ โดยจะเป็นสวนและมีพื้นที่ป่าที่จำลองมาจากป่า Totoro ในจังหวัด Saitama

4. Mononoke no Sato Area

โซนนี้จะถอดแบบมาจากอนิเมะเรื่อง Princess Mononoke ซึ่งผู้เข้าชมโซนนี้จะได้สัมผัสบรรยากาศของชนเผ่า Emishi และ Tatara “Irontown” ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเรื่องราว โดยยังไม่มีการเผยว่าจะมีการแสดงละครคาบูกิ Princess Mononoke แต่ผู้ชมจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบในอนิเมะแน่นอน

5.Majo no Tani Area

Valley zone เสมือนทางเหนือของยุโรป ซึ่งเป็นสถานที่ให้ฟิลลิ่งจากอนิเมะเรื่อง Kiki’s Delivery Service และ Howl’s Moving Castle ซึ่งสถานที่นี้จะมีร้านอาหารและจุดพักที่ถอดแบบมาจากอนิเมะสองเรื่องนี้

สำหรับสวนสนุกแห่งนี้ทางจังหวัด Aichi ซึ่งเป็นจังหวัดที่จะตั้งสวนสนุกแห่งนี้ได้เผยว่าสามโซนแรกจะเริ่มสร้างในปี 2020 และเปิดในปี 2022 ส่วนสองโซนสุดท้ายเริ่มสร้างในปี 2021 และเปิดภายในปี 2023

Source : Aichi Prefectural GovernmentNet Lab via soranews24