ได้มีการประกาศออกมาว่าอาจารย์ Takahashi Rumiko จะออกผลงานมังงะเรื่องใหม่ลงในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์ ในช่วงต้นใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ โดยในภาพโปรโมทได้มีข้อความระบุไว้ว่า “ประตูของเรื่องราวบทใหม่ของ “Rumic World” กำลังจะเปิดออกมาแล้ว…เธอกำลังตั้งใจสร้างผลงานชิ้นนี้อย่างหนัก โปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป” โฆษณานี้ยังมีพยายามระบุไว้อีกว่าผลงานใหม่นี้จะเป็นมังงะที่ลงเป็นซีรี่ย์ ไม่ใช่การลงเป็นเรื่องสั้นหรือมินิซีรีย์แต่อย่างใด

ตลอดช่วงเวลาการทำงานนานกว่าสามทศวรรษของอาจารย์ Takahashi นั้นได้สร้างผลงานมีชื่อเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Unsei Yatsura, Maison Ikkoku, Mermaid Saga, Rumic Theater, Ranma ½, One-Punch Gospel และ Inuyasha ซึ่งหลายๆ เรื่องเองก็ได้รับความนิยมมากจนถูกนำไปสร้างเป็นฉบับอนิเมะและหนังคนแสดง และนับจนถึงมีนาคมปี 2017 ผลงานของเธอก็ได้ถูกตีพิมพ์ออกมามากกว่า 200 ล้านเล่มแล้ว

โดยล่าสุดอาจารย์ Takahashi พึ่งได้จบมังงะเรื่อง RIN-NE ของเธอที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์ไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และเล่ม 40 ซึ่งเป็นเล่มจบก็ถูกวางจำหน่ายไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมาในประเทศญี่ปุ่น และในนิตยสาร Tsukura โดย Tsukuru Shuppan ฉบับเมื่อเดือนเมษายนได้มาการระบุไว้ว่าอาจารย์ Takahashi กำลังวางแผนสำหรับมังงะเรื่องใหม่อยู่

Source: Mainichi Shimbun’s Mantan Web via ANN