มังงะ Triage X เคสนี้สั่งตาย เตรียมจบในฉบับที่ 21 พร้อมเผยชะตากรรมต่อไปของ Highschool of the Dead

6,405 views

อาจารย์ Sato Shoji ผู้วาดมังงะเรื่อง Triage X (ชื่อไทย เคสนี้สั่งตาย) ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ข่าว Comic Natalie ว่าเขามีแผนที่จะให้มังงะเรื่องนี้อวสานลงในฉบับรวมเล่มที่ 21

นอกจากนี้อาจารย์ยังได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคืบหน้าของมังงะ Highschool of the Dead ที่หยุดเขียนไปตั้งแต่ปี 2011 หลังจากอาจารย์ Satou Daisuke ได้ป่วยและเสียชีวิตลงไปในปี 2017 ด้วยโรคหัวใจขาดเลือด ซึ่งอาจารย์ Sato ยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเขียนเรื่องราวต่อ เพราะเขาวาดแต่ภาพไม่ได้แต่งเนื้อเรื่อง

อาจารย์ Sato ยอมรับว่าเขาได้รับคอมเมนต์เกี่ยวกับเรื่องนี้จากชาวต่างชาติ ซึ่งไม่คุ้นเคยกับสถานการณ์หยุดเขียนมังงะระยะยาวขนาดนี้มาก่อน ว่าอยากให้เขาเขียนมังงะเรื่องนี้ต่อ ซึ่งอาจารย์ Sato กล่าวว่า “ตัวผมเองก็เจ็บปวดที่ซีรี่ส์นี้คงต้องหยุดไป การคิดถึงอาจารย์ Satou Daisuke ทำให้ผมคิดว่าผมคงไม่อาจไปยุ่งเกี่ยวกับ Highschool of the Dead อย่างไม่ระมัดระวังได้”

บรรณาธิการของ Triage X คุณ Kawanakajima (ไม่ใช่ชื่อจริง) กล่าวว่าคงไม่มีใครในโลกนี้ที่สามารถสืบทอดวิสัยทัศน์ของอาจารย์ Satou Daisuke และสานต่อเรื่องราวที่เขาจะเล่าต่อได้ ซึ่งนั่นต้องเป็นใครสักคนที่รู้แผนของอาจารย์ Satou ถึงจะเล่าเรื่องราวส่วนที่เหลืออยู่อย่างถูกต้องได้

คุณ Kawanakajima ยังกล่าวต่อว่า “เป็นเรื่องปกติสำหรับต่างประเทศ ที่การ์ตูนและนวนิยายจะถูกสร้างโดยนักเขียนหลายคน ยกตัวอย่างเช่นนิยาย Perry Rhodan ที่ผู้เขียนต้นฉบับเสียชีวิตไปแล้ว แต่ว่ายังมีนักเขียนคนอื่นสามารถสานมันต่อได้ แต่สำหรับ Highschool of the Dead คงมีเพียงแต่เขาอาจารย์ Satou Daisuke เท่านั้นที่จะเขียนเรื่องราวต่อไปได้ ดังนั้นอยากให้แฟน ๆ เข้าใจว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาคนมาสานต่อ”

แม้ว่าอาจารย์ Sato จะไม่ได้เขียน Highschool of the Dead แต่เขาก็ได้มีนำแนวทางมาใช้กับมังงะเรื่องล่าสุดอย่าง Triage X เช่นเล่ม 14 ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับมหันตภัยซอมบี้ โดยเขาอยากเขียนเรื่องราวและภาพที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าใน Highschool of the Dead

สำหรับมังงะเรื่อง Triage X ลิขสิทธิ์ไทยเป็นของ บงกช พับลิชชิ่ง

Source : Comic Natalie via ANN (2)