หลังจากที่ได้มีการเปิดให้ระดมทุนในการสร้าง OVA ฉลองครบรอบ 10 ปี ของมังงะ Yuruyuri กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดการระดมทุนครั้งนี้สามารถทำยอดไปได้ถึง 57,724,787 เยน ในเวลาเพียงไม่กี่วันซึ่งทำยอดทะลุเป้าของโปรเจคนี้ที่ 10 ล้านเยนไปถึงห้าเกือบหกเท่าเลยทีเดียว

เว็บบล็อกหลายแห่งที่ได้ติดตามแคมเปญน์นี้ได้มียอดระดมทุนเข้ามาอย่างท่วมท้นในเวลาอันรวดเร็ว โดยที่มียอดไปถึงเป้าตั้งแต่วันแรกของการระดมทุนด้วยเวลาเพียง 3 ชั่วโมงหลังจากเริ่มระดมทุนไป โดยบล็อก Otakumu ก็ได้โพสสกรีนช็อตตอนที่ยอดไปถึง 44 ล้านเยนไว้อีกด้วย

โดยแคมเปญน์การระดมทุนนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมนี้ไปจนถึง 15 กุมภาพันธ์ โดยของรางวัลสำหรับผู้ร่วมระดมทุนก็มีทั้ง CD พิเศษที่จะมาพร้อมกับเพลงเปิดและเพลงปิดใหม่, แผ่นบลูเรย์ของ OVA พิเศษนี้ที่จะได้รับจากการระดมทุนนี้เพียงเท่านั้น, ตั๋วเข้าร่วมอีเวนท์จำนวนจำกัด, บุ๊คเล็ทพิเศษ และแผ่นลายเซ็นพร้อมภาพวาดจากอาจารย์ Namori ผู้แต่งเรื่องนี้โดยจะมีผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับแผ่นลายเซ็นนี้ พร้อมกับภาพวาดตัวละครที่ผู้ชนะชื่นชอบ

Yamagishi Daigo (ผู้ช่วยผู้กำกับ และเขียนสตอรี่บอร์ดจาก Shinkalion the Animation) จากสตูดิโอ Lay-duce มารับหน้ากำกับอนิเมะ และได้ผู้เขียนบทคือ Takahiro (Release the Spyce) Inoue Kazahito (Episode Animation Director จาก Release the Spyce) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละคร และหัวหน้าผู้กำกับอนิเมชั่น และ Pony Canyon รับหน้าที่โปรดิวเซอร์เพลง

Mikami Shiori, Otsubo Yuka, Tsuda Manami, Okubo Rumi, Fujita Saki, Toyosaki Aki, Kato Emiri และ Mimori Suzuko จะกลับมารับบทของ Akaza Akari, Toshino Kyoko, Funami Yui, Yoshikawa Chinatsu, Sugiura Ayano, Ikeda Chitose, Omuro Sakurako และ Furutani Himawari ตามเดิม

มังงะ Yuruyuri เริ่มต้นเมื่อปี 2008 โดยมังงะรวมเล่มฉบับที่ 16 พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2018 และได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะสามซีซั่นรวมถึงยังมี OVA อีกหลายตอนเกิดขึ้น สำหรับอนิเมะเป็นลิขสิทธิ์ของทาง TIGA

Source: Yuruyuri’s Campfire campaign via NijipoiOtakomuYaraon! via ANN