ถ้าหากให้พูดถึงร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นในประเทศไทยขึ้นมาแล้วล่ะก็ ทุกคนน่าจะต้องนึกถึงร้าน animate Bangkok ขึ้นมาเป็นอันดับแรกกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านเฉพาะที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นที่เรียกว่าใหญ่และเยอะที่สุดในไทย ซึ่งนับตั้งแต่ที่ทางร้านได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2016 นั้น ก็ได้ทำให้เกิดสถานที่นัดพบแห่งใหม่ของชาวการ์ตูนทุกคนขึ้น รวมไปถึงเกิดสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับวงการการ์ตูนในประเทศไทยมากมาย และในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ทางร้าน animate Bangkok ก็จะมีอายุครบ 3 ปีแล้ว แอดก็ขอทำสรุปว่าเพื่อนๆ จะได้อะไร หากมาซื้อสินค้าที่ร้าน animate Bangkok นี้มาให้ได้อ่านกัน ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเถอะ!

หลายคนที่ชอบสะสมสินค้าการ์ตูนนั้นมักจะมีความกังวลกันว่าร้านที่เราเลือกนั้นขายสินค้าของแท้มั้ย จะโดนเขาหลอกมั้ยหว่า ซึ่งของบอกว่าเพื่อนๆ ทุกคนตัดความกังวลในเรื่องนี้ทิ้งไปได้เลยหากมาช้อปที่ร้าน animate Bangkok เพราะสินค้าในร้านทุกชิ้นเป็นสินค้าของแท้ ถูกลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องทุกชิ้นแน่นอน ดังนั้นทุกคนจึงช้อปกันได้อย่างสบายใจได้เลย

นอกจากสินค้าสะสมทั่วไปแล้ว ทางร้านยังมีการนำสินค้าระดับ Limited ที่บางครั้งหาซื้อที่ไหนในไทยไม่ได้ อาทิ สินค้าของศิลปินหรือนักพากย์ชื่อดัง, หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นฉบับเล่ม Limited หรือแม้แต่สินค้าพิเศษที่ทำออกมาจำหน่ายแค่ในประเทศไทยโดยเฉพาะมาให้เพื่อนๆ ได้ช้อปกันอีกด้วย ความ Limited แบบนี้ต่อให้ไปหาร้านไหนในไทยก็หาไม่เจอนอกจากที่ animate Bangkok เท่านั้น

หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ชอบฟังเพลงอนิซอง และอยากที่จะสะสมแผ่นซีดีของศิลปินอนิซองที่ตัวเองชอบ แต่ในไทยกลับไม่ค่อยมีร้านไหนสั่งเข้ามาเลย แถมบางร้านก็สั่งได้แค่เฉพาะค่ายนั้นค่ายนี้เองอีก งั้นมาที่ร้าน animate Bangkok สิ! เพราะที่นี่มีโซนซีดีเพลงอนิซองจัดไว้ให้โดยเฉพาะ ทั้งซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น ซิงเกิ้ลท็อปฮิตหายาก นอกจากนี้ยังจัดแยกเรียงตามชื่อศิลปินเอาไว้ให้อีกด้วย และที่สำคัญคือมีครบทุกค่าย ทุกปก ทุกแบบ ทุกศิลปิน เรียกว่ามาที่ animate Bangkok ที่เดียวจบแน่นอน แถมซีดีบางแผ่นก็มีของแถมพิเศษเฉพาะของร้าน animate เท่านั้นอีกด้วย และหากเป็นสมาชิกของร้านก็ได้ลดราคาสินค้าจากเดิมลงไปอีกต่างหาก! แถมยังมีการจัดโปรโมตซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มใหม่ของศิลปินดังๆ ให้เพื่อนๆ ได้มาถ่ายรูปได้อีกด้วย พิเศษแบบนี้มีแค่ที่ร้าน animate Bangkok ที่เดียวเท่านั้น!

เคยไหมที่เพื่อนๆ เห็นกำหนดการออกของฟิกเกอร์ หรือซีดีเพลง หรือสินค้าการ์ตูนที่ชอบในเน็ตแล้ว แต่ก็กลัวว่าในวันที่สินค้าลงร้านจะหาซื้อได้ไม่ทัน หรือจะพรีจากที่อื่นก็ดันติดพรีได้แค่บางรายการหรือบางค่ายเท่านั้น ปัญหานี้จะหมดไป เพราะที่ร้าน animate Bangkok นั้นมีเปิดให้เพื่อนๆ สามารถพรีออเดอร์สินค้าต่างๆ ได้ ซึ่งขอบอกเลยว่ามีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์แบบต่างๆ, ซีดีเพลง, หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเล่มฉบับ Limited รวมไปถึงนิตยสารหรือโฟโต้บุ๊คที่เกี่ยวกับนักร้องนักพากย์อีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวก็พรีของที่ต้องการได้ครบ ไม่ต้องวกไปหลายที่ แถมสินค้าพรีออเดอร์บางอย่าง ยังได้ของแถมพิเศษเฉพาะของร้าน animate เท่านั้นอีก หรือซีดี, ดีวีดีบางรายการยังเป็นสินค้า animate ONLY เฉพาะร้าน animate Bangkok เท่านั้นอีกด้วยนะจะบอกให้!

ปกติร้านขายสินค้าการ์ตูนทั่วไปมักจะมีบรรยากาศแบบร้านค้าที่ดูจริงจังจนน่าเบื่อ ไม่มีความรู้สึกแตกต่างกันซะเท่าไหร่ แต่ที่ร้าน animate Bangkok นั้นไม่เหมือนที่ไหน เพราะนอกจากสินค้าการ์ตูนที่มากมายแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกสนานที่เปิดโอกาสให้แฟนการ์ตูนทุกคนได้มีส่วนร่วมกันตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการฉายคอนเสิร์ต, ฉายภาพยนตร์, แข่งการ์ดเกม หรือแม้กระทั้งแต่งคอสเพลย์! รวมไปถึงยังมีโปรชั่นพิเศษเฉพาะของร้านมากมาย ที่สลับสับเปลี่ยนมาให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบสินค้าการ์ตูนทั้งหลาย ได้แวะเวียนมาช้อปกันอย่างสนุกสนานตลอดทั้งปี พร้อมได้ของแถมพิเศษกลับไปแบบที่หาที่ไหนไม่ได้กลับไปอีกด้วย เรียกว่ามาช้อปที่นี่ได้คุ้มทั้งกิจกรรมความสนุก และคุ้มไปกับโปรโมชั่นของแถมมากมายเลยทีเดียว!

เพื่อนๆ ที่เป็นสมาชิกร้าน animate Bangkok เมื่อมาช้อปที่ร้านอย่าลืมแสดงบัตรก่อนจะจ่ายตังค์นะ! เพราะนอกจากจะได้รับส่วนลดพิเศษเฉพาะสมาชิกแล้ว ยังจะได้รับแต้มสะสมไว้เพื้อแลกของสมนาคุณต่างๆ ได้ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งขอบอกว่าของบางชิ้นนั้นหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกด้วยนะจะบอกให้!

สามารถดูรายละเอียดของแลกแต้มได้ที่ https://www.animatejma.co.th/animate-point-rewards

เคยไหมทุกครั้งที่เราซื้อสินค้าการ์ตูนลิขสิทธิ์ที่เรารัก แล้วมีข้อสงสัยว่าต้นสังกัดที่ญี่ปุ่นเขาจะรู้ไหมว่าที่ประเทศไทยเรานี้มีแฟนคลับของเรื่องนั้นๆ อยู่ด้วยนะกันมั้ย? ซึ่งจริงๆ เขาก็รู้นะ เพราะร้าน animate Bangkok นั้นเป็นร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากต้นสังกัดญี่ปุ่นหลายเจ้าหลายค่าย โดยพวกเขาสามารถรับรู้จำนวนแฟนของการ์ตูนเรื่องต่างๆ ในไทยได้จากยอดขายสินค้าที่เราๆ ทุกคนได้ซื้อไปด้วยความรักจากที่ร้านกันนี่แหละ ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกดีใจที่ได้รู้ว่าที่ประเทศไทยเรานั้นมีกลุ่มแฟนๆ ที่รักและชื่นชอบที่ให้การสนับสนุนพวกเขา และเป็นปัจจัยที่ทำให้เขาเริ่มมองฐานตลาดแฟนๆ ในไทยอีกด้วย ดังนั้นหากเพื่อนๆ ต้องการแสดงออกถึงความรักในการ์ตูนที่ตัวเองชอบให้ต้นสังกัดที่ญี่ปุ่นได้รับรู้กันแล้วล่ะก็ มาเลือกซื้อสินค้าที่ร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์โดยตรง ที่ทุกความรักของเราจะไปถึงต้นสังกัดได้ทุกเสียง อย่าง animate Bangkok กันเถอะ!

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้อที่ 7 ว่า การจ่ายเงินซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ที่ร้าน animate Bangkok นั้นมีส่วนช่วยสนับสนุนวงการในทางตรง ซึ่งทำให้ทีมงานทั้งที่ไทยและที่ญี่ปุ่นได้เห็นความรักและความชอบในการ์ตูนเรื่องต่างๆ ของแฟนๆ ชาวไทย จนทำให้มีนิทรรศการสุดเอ็กคลูซีฟของการ์ตูนเรื่องต่างๆ ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมาผลัดเปลี่ยนกันให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกันโดยเฉพาะอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น นิทรรศการของผู้กำกับ Mamoru Hosoda ผู้กำกับ Summer Wars, Wolf Children, Mirai หรือนิทรรศการของ THE [email protected] ที่มีการนำชุดการแสดงของนักพากย์ที่ใช้แสดงในคอนเสิร์ตของจริงมาโชว์เป็นต้น

ต่อจากข้อ 8 ข้างบน การซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ที่ร้าน animate Bangkok นั้น นอกจากจะทำให้มีนิทรรศการจากอนิเมะที่ชอบส่งตรงจากญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังมีส่วนช่วยในการนำศิลปิน, นักพากย์ หรือผู้อยู่เบื้องหลังในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นมา Meet & Greet แบบสุดพิเศษในประเทศไทยอีกด้วย อาทิ คุณ Kanako Takatsuki ผู้ให้เสียง Hanamaru Kunikida ใน Love Live! Sunshine!! ผู้กำกับ Mamoru Hosoda ผู้กำกับ Summer Wars, Wolf Children, Mirai หรืออาจารย์ Mayuko Kanba ผู้วาด “ฮันซาวะ ตัวร้ายสุดโหด(Meitantei Conan : Hannin no Hanzawa-san)” ที่แทบจะเรียกว่าเป็นเอ็กคลูซีฟเพราะเป็นการ Meet & Greet ครั้งแรกของเธอก่อนประเทศญี่ปุ่นซะอีก!

ร้าน animate นั้นเป็นร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์การ์ตูนเจ้าใหญ่ที่สุดเจ้าหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีคนรู้จักไปทั่วโลก การที่เราได้มาเดินเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ ถ่ายรูปเซลฟี่ เช็คอินหน้าร้าน พร้อมอวดของที่เราซื้อในร้านมา ก็เป็นการประกาศถึงความเท่ของเรา ที่เป็นส่วนช่วยในการสนับสนุนวงการการ์ตูนให้คนทั่วโลกได้รู้อย่างเต็มภาคภูมิ บอกกล่าวให้ทุกคนได้รับรู้ และเป็นส่วนหนึ่งที่ได้เชิญชวนให้คนจากที่ต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกได้มาที่ร้าน และส่งต่อปณิธานการสนับสนุนให้ซื้อสินค้าลิขสิทธิ์เพื่อให้วงการได้ก้าวต่อไป กลายเป็นความภาคภูมิใจแก่ตัวเอง และการแสดงออกต่อการ์ตูนที่เรารักได้อย่างตรงตัวที่สุด และเป็นวิธีที่สามารถสร้างอนาคตให้เกิดผลงานที่เรารักชิ้นต่อ ๆ ไปได้ครับ

ติดตามอัพเดทร้านค้า animate Bangkok ได้ที่ Facebook Page และขณะที่มีบริการสั่งสินค้าออนไลน์แล้วที่ https://animatebkk-online.com/ พร้อมกับมีวิธีการสั่งซื้อง่ายๆ ไปดูกันได้ที่นี่เลย

5 Step เริ่มการช้อปปิ้งง่ายๆ ที่ animate Bangkok Online Shop