จะหาที่ไหนได้อีก กับเกิร์ลกรุ๊ป 5 คน ที่ฟังชื่อแล้วชวนหิวมาเป็นอย่างแรก

ในฐานะผู้หญิง หลายคนคงเคยรู้สึกว่าตัวเองถูกกดดันจากกระแสนิยมว่าด้วยเรื่องของความสวยความงาม รูปร่าง ให้ต้องเป็นไปตามนั้น อย่างที่เรียกกันว่าหุ่นแบบซินเดอเรลล่า คือต้องสูงราว 165 ซม. น้ำหนักต้องไม่มากไม่น้อยไปกว่า 49 กก. อะไรทำนองนี้

แต่เร็ว ๆ นี้ ในญี่ปุ่นได้มีกระแสการลุกขึ้นต่อต้านกระแสนิยมเหล่านั้น มีเป้าหมายคือการทำลายมาตรฐานความผอมของสังคมญี่ปุ่น โดยเหล่าสาวพลัสไซส์ มีแกนนำคือคุณ Watanabe Naomi อดีตดาราตลกที่ผันตัวมาเป็นโมเดลและดีไซเนอร์ ที่บอกให้ทุก ๆ คนพึงพอใจกับ “ส่วนโค้งเว้า” ของตัวเอง ไม่ใช่แค่กับสาว ๆ เท่านั้น แต่กับหนุ่ม ๆ ก็ด้วย

และนี่คือกลุ่มไอดอลจากญี่ปุ่น ที่เปิดตัวด้วยความยิ่งใหญ่ ไม่เหมือนกับไอดอลทั่วไปที่หุ่นเพรียวบางเหมือนออกมาจากพิมพ์เดียวกัน นั่นคือวง Big Angel กลุ่มไอดอลที่มาพร้อมกับความมั่นใจในความยิ่งใหญ่ งดงาม และอยากจะให้ทุกคนได้รู้สึกพึงพอใจกับส่วนสัดของตัวเอง

จากคลิป หัวหน้าวง Big Angel คือคุณ Gotochi Michiko หรือ “มี่จัง” ได้บอกกับผู้ชมอย่างเต็มใจ ว่าเธอนั้นสูง 167 ซม. และหนัก 109.8 กก. ซึ่งแต่ก่อนนั้นเธอเคยหนักเพียง 54 กก. เท่านั้น ซึ่งเธอได้บอกว่าในตอนนี้เธอมีความสุขมากกว่าตอนที่ผอม และน้ำหนักเหล่านี้ก็มาจากการกินอาหารแคลอรี่สูง เช่นคาราอาเกะ หรือไก่ทอด เพื่อดับเครียดนั่นเอง

เช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่น ๆ คุณ Gotochi เองก็มีชื่อเล่นในวงที่สอดคล้องกับอาหาร อย่างของเธอคือ “คาราอาเกะ” ส่วนคนอื่นก็เช่น “แฮมและไส้กรอก”, “ข้าว”, “มายองเนส” และ “เชอร์เบตองุ่น”

แฟน ๆ ที่มาดูไลฟ์ ก็พากันพกข้าวของที่เข้ากับธีมของพวกเธอมาด้วย และในกรณีนี้ก็คืออาหาร

ด้วยแรงสนับสนุนของแฟน ๆ พร้อมกับความฝันที่ว่าพวกเธอตั้งเป้าจะออกไปทัวร์ระดับโลกให้ได้ เราก็อาจจะได้เห็นเธอ หรือกลุ่มไอดอลที่มีแนวทางคล้าย ๆ กับพวกเธอปรากฎขึ้นในประเทศต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกัน แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าพวกเธอนั้นเมื่อรวมกันแล้วมีน้ำหนักกว่า 400 กก. เชียว ยุคของไอดอลหุ่นหนุบหนับมาถึงแล้ว!

แทนที่จะหนีจากการโดนด่าว่าอ้วน คุณ Gotochi ก็บอกว่าเราก็หันมาโอบกอดมันไว้ แล้วทำให้ตัวเองกลายเป็นไอดอลอ้วนไปเสียจะดีกว่า การคิดบวกนั้นดีต่อชีวิต ทั้งกับตัวเรา และคนรอบข้างด้วย เนื้อเรื่องเบื้องหลังของวงพวกเธอจึงออกมาแนวฮา ๆ ว่าพวกเธอนั้นคือนางฟ้าที่ตกสวรรค์ เพราะกินมากไป จึงมีเป้าหมายว่าจะร้องจะเต้นต่างการออกกำลังกาย เพื่อให้พวกเธอนั้นสุขภาพดี และกลับไปสวรรค์ได้อีกครั้ง

ถึงจะบอกว่าในวงนั้นไม่มีความกดดันเรื่องต้องลดหุ่น แต่คุณ Gotochi เองก็บอกว่าสิ่งที่ยังคงต้องดูแลนั้นคือสุขภาพ และผลกระทบที่ตามมาจากการที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ซึ่งถ้าหากพวกเธอผอมลงและกลับไปสวรรค์ได้อีกครั้ง ก็อาจจะมีนางฟ้ารุ่นใหม่ตกจากสวรรค์ลงมาเป็นรุ่นสองของพวกเธอก็เป็นได้ …ว่าง่าย ๆ ก็คือจะแกรตได้ ก็ต้องผอมก่อนนั่นแหละ

Source: Youtube/Asian Boss via SoraNews24