เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา อาจารย์ Takahashi Youichi ผู้วาดมังงะ Captain Tsubasa ได้รับรางวัลพลเมืองเกียรติยศเมืองคัตสึชิกะ โดยอาจารย์ Takahashi ได้รับรางวัลเนื่องจากทางเมืองได้รับการสนับสนุนมากมายผ่านผลงานมังงะของอาจารย์

เจ้าหน้าที่เมืองคัตสึชิกะได้ยกย่องมังงะ Captain Tsubasa ที่มีส่วนช่วยให้เมืองเติบโตขึ้นอย่างมากหลังจากที่ซีรีส์นี้ได้เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump เมื่อปี 1981 โดยทางเมืองได้ร่วมกับมังงะเรื่องนี้ผ่านโฆษณาบนรสบัสและรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ที่ตั้งอยู่ภายในเมือง และยังได้จัดแคมเปญ Captain Tsubasa Cup, Gotta Win! การแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชนเพื่อชักชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในเมือง รวมถึงทำให้เหล่าชายหนุ่มมีความกระตือรือร้น

อาจารย์ Takahashi ที่ตื่นเต้นอย่างมากระหว่างพิธีรับรางวัลกล่าวว่า “ผมได้รับการเลี้ยงดูในเมืองคัตสึชิกะโดยพ่อแม่และคุณปู่ วันนี้ผมอยากบอกแม่ว่ารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลนี้ ผมต้องบอกพ่อแม่และคุณปู่หน้าหลุมศพของพวกเขาด้วย”

นอกจากนี้อาจารย์ Akimoto Osamu และผู้กำกับภาพยนตร์ Yamada Yoji ยังได้มาร่วมพิธีและมอบรางวัล โดยอาจารย์ Takahashi กล่าวว่าเขาจะสร้างผลงานต่อไปและทำตัวอย่างตามอาจารย์ Akimoto และคุณ Yamada

และเมื่อถูกถามว่าจะทำอะไรต่อไป อาจารย์ Takahashi กล่าวว่า “ความฝันของผมคือได้ทำงานร่วมกับสโมสร Nankatsu ในคัตสึชิกะและไปถึง J League วันนี้ผู้คนจากคัตสึชิกะจะมีสโมสร J1 และสนามฟุตบอลนเมืองแน่นอน”

ทางทีมงาน Akibatan ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ Takahashi ด้วยนะครับผม

Source : Comic Natalie via ANN