เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางทีมงานของเกมมือถือ Magia Record Mahou Shoujo Madoka☆Magica Gaiden ได้มีการปล่อยคลิปโฆษณาใหม่ของเกมนี้ออกมาในชื่อโฆษณาว่า “Reunion” โดยมีนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งเหรียญเงินจากการแข่งขัน PyeongChang Winter Olympics 2018 คุณ Evgenia Medvedeva มาโชว์ลีลาการสเก็ตน้ำแข็งในชุดของ Homura Akemi พร้อมกับการกลับมาอีกครั้งของนักกีฬาเหรียญทองจากการแข่งขันเดียวกันอย่างคุณ Alina Zagitova ในชุดของ Kaname Madoka หลังจากที่เธอได้เคยมาโชว์ลีลาการสเก็ตในโฆษณาตัวก่อนของเกมนี้เมื่อเดือนสิงหาคม 2018

และเพลงประกอบของโฆษณาชุดนี้ก็ยังได้คุณ Kajiura Yuki ผู้แต่งเพลงให้กับซีรีส์นี้มาแต่งให้ด้วยตนเองเช่นเคย

คุณ Medvedava นั้นถือได้ว่าเป็นแฟนอนิเมะตัวยงคนหนึ่ง โดยที่ก่อนหน้านี้เธอได้เคยไปสเก็ตในงานที่ Nagaoka เมื่อปี 2016 ในชุดของ Sailor Moon มาแล้ว จนถึงขนาดทำให้เธอได้พบกับอาจารย์ Takeuchi Naoko ผู้เขียนเรื่อง Sailor Moon พร้อมทั้งได้รับภาพวาดของ Sailor Moon พร้อมลายเซ็นจากมือของอาจารย์อีกด้วย และก่อนหน้านี้ทางช่อง NBS ก็ได้มีการทำคลิปอนิเมชั่นสั้นๆ ของคุณ Medvedeva พร้อมกับคำโปรยว่า “Yevgenia!!! On Ice” ที่เป็นการเล่นมุกถึงความชอบที่มีต่ออนิเมะ Yuri!!! on Ice ของเธอนั้นเอง

เนื้อเรื่องของเกม Magia Record เป็นภาคแยกจากสาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะ☆มากิก้า ด้วยพลังลึกลับสาวน้อยเวทมนตร์จึงมารวมตัวกันในเมือง Kamihama เพื่อช่วยกันต่อสู้กับพลังที่ถูกดึงมาจากแม่มด Tamaki Iroha มาที่เมืองดังกล่าว เพื่อตามหาน้องสาวของเธอ Ui ที่หายสาบสูญไปเธอจึงต้องร่วมมือกับสาวน้อยเวทมนตร์คนอื่น ๆ ไม่นานนัก Akemi Homura ก็มาที่เมืองนี้เช่นกัน “ถ้าฉันเข้าใจความลับของเมืองนี้ บางทีฉันอาจช่วยคุณคานาเมะได้”

ตัวละครของภาคนี้ Tamaki Iroha (ให้เสียงพากย์โดย Asakura Momo) กลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ด้วยความปรารถนาอยากให้น้องสาวหายจากโรคภัย Kaname Madoka เองก็มาที่เมืองนี้ (ให้เสียงพากย์โดย Yuuki Aoi อีกเช่นเคย) เพื่อตามหา Akemi Homura เพื่อนของเธอที่หายไป ตัวเกมเปิดตัวบนระบบ iOS และ Android เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017

Sources: The Mainichi Shimbun’s Mantan Web, MAiDiGiTV YouTube channel via ANN