ในปีที่แล้ว เกมยอดฮิตอย่าง Fate/Grand Order ได้มีประกาศที่จะทำอนิเมะทีวีซีรีส์และภาพยนตร์อนิเมะ 2 ภาค ได้แก่ Fate/Grand Order: Zettai Maju Sensen Babylonia เป็นทีวีซีรีส์ ซึ่งดัดแปลงจากเกมเนื้อเรื่องช่วงบทที่ 7 บาบิโลเนีย และ Fate/Grand Order Shinsei Entaku Ryouiki Camelot: Wandering: Agateram กับ Fate/Grand Order Shinsei Entaku Ryouiki Camelot: Paladin: Agateram ที่ดัดแปลงจากเนื้อเรื่องช่วงบทที่ 6 คาเมล็อท โดยแบ่งออกเป็นสองภาคย่อย อย่างที่เราได้เคยนำเสนอกันไปก่อนหน้านี้

แม้ว่าอนิเมะทั้งสองโปรเจกต์จะไม่ได้นำบทเริ่มต้นมาทำ แต่ว่าโปวดิวเซอร์ของอนิเมะคุณ Fukushima Yuichi และ Kuroaki Shizuka ได้ให้สัมภาษณ์แก่นิตยสาร Newtype ว่าอนิเมะทั้งสองโปรเจกต์ผู้ไม่ได้เล่นเกมก็เข้าถึงมันได้

คุณ Kurosaki เผยว่าเธอได้รับคำถามมากมายจากแฟนกม เกี่ยวกับตัวของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ ว่าจะมีความเชื่อมโยงกับทั้งตัวเกม และกับทีวีซีรีส์อย่างไร เธอบอกว่าทั้งสองโปรเจกต์มีทีมงานที่ทำงานอย่างอิสระจากกันและกัน ทั้งนี้ยังได้บอกเพิ่มเติมว่า “คิดเสียว่าในฉบับภาพยนตร์นี้ จะแตกต่างจากในตัวเกมอยู่บ้าง ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องดูฉบับทีวีซีรีส์มาก่อนก็สามารถดูได้”

โดยโปรดิวเซอร์ทั้งสองได้เผยว่าซีรีส์นี้จะมีลักษณะคล้ายกับแนว Road Movie ที่ตัวเอกและ Mash จะเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ พบเจอกับคนหลายประเภท ทำให้การเข้มงวดเรื่องความต่อเนื่องจึงไม่สำคัญ คุณ Kurosaki บอกว่า เธอหวังอย่างยิ่งที่ซีรีส์นี้จะสนุกในรูปแบบของเรื่องราวแฟนตาซีผจญภัย

โปรดิวเซอร์ทั้งสองเผยว่าความหวังของเขาไม่ใช่แค่ให้แฟนเกมเข้ามาดูอย่างเดียว แจ่ยังรวมไปถึงคนที่ไม่เคยได้เล่นเกมอีกด้วย พวกเขาหวังว่าแฟน ๆ ของซีรีส์ Fate ก็จะชื่นชอบมันด้วยเช่นกัน และยังเผยว่าคุณ Nasu ผู้ให้กำเนิดซีรีส์นี้จะเข้ามาดูบทและ Storyboard ของทั้งสองโปรเจกต์

นอกจากนี้คุณ Fukushima ยังบอกว่าหนึ่งในจุดดึงดูดแฟน ๆ อนิเมะซีรีส์ก็คือการออกแบบตัวละครให้สอดคล้องกัน เนื่องจากในอนิเมะมีคนออกแบบตัวละครแค่คนเดียวในขณะที่เกมจะมีเป็นทีมงานออกแบบ ผู้กำกับอนิเมคุณ Akai Toshifumi ยังเป็น Animator ที่มุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของตัวละคร คุณ Fukushima กล่าวว่าแฟน ๆ จะได้เห็นเหล่าตัวละครเคลื่อนไหวดุจดั่งมีชีวิต

สำหรับตัวทีวีซีรีส์ จะผลิตโดยสตูดิโอ CloverWorks (DARLING in the FRANXX) และตัวภาพยนตร์อนิเมะจะผลิตโดยสตูดิโอ Production I.G ซึ่งทั้งสองโปรเจกต์จะมีคุณ Takeuchi Takashi ผู้ออกแบบตัวละครซีรีส์ Fate อยู่ในฐานะ lead character designer คอยควบคุมคุณภาพ

Source : ANN