ในนิตยสาร Newtype ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ได้มีบทสัมภาษณ์ของคุณ Aoki Ei ผู้กำกับ Fate/Zero ที่ได้มาทำงานร่วมกับคุณ Katou Makoto ผู้กำกับ ในผลงานอนิเมะเรื่อง Lord El-Melloi II-sei no Jikenbo -Rail Zeppelin Grace note- ซึ่งเป็นนิยาย spin-off จากซีรีส์ Fate

คุณ Aoki ได้เป็นทีมงานในส่วน Anime Supervisor และได้วาด Storyboard Episode 0 ซึ่งฉายเป็นรายการพิเศษไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2018 ตัวอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ TROYCA ซึ่งคุณ Aoki ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2014

โดยในบทสัมภาษณ์ คุณ Aoki ได้เผยว่าเขาได้ถูกชวนให้มาร่วมประชุมบทของ Lord El-Melloi II-sei no Jikenbo -Rail Zeppelin Grace note- เพราะว่า Fate/Zero นั้นก็มีการเน้นไปที่ตัวละครชื่อ Waver Velvet เหมือนกัน โดย Fate/Zero เป็นเรื่องราว 10 ปีก่อนเกิดเหตุการณ์ใน Lord El-Melloi II-sei no Jikenbo -Rail Zeppelin Grace note- โดยกล่าวว่าแม้บทบาทของเขาจะเป็นเพียงแค่ผู้ดูแล แต่ก็ได้สนับสนุนในการทำงานอย่างเต็มที่

ส่วนสตอรี่บอร์ดของตอน 0 คุณ Aoki เผยว่าเขาสนใจว่า Waver จาก Fate/Zero จึงได้กลายมาเป็น Lord El-Melloi II ใน 10 ปีต่อมา ซึ่งคุณ Aoki กล่าวว่ามันยากมากสำหรับเขาที่จะสร้าง Gray ซึ่งเป็นผู้ช่วยของ Lord El-Melloi ขึ้นมา โดยเขาต้องปรึกษากับคุณ Katou บ่อย ๆ เกี่ยวกับการแสดงออกของตัวละครตัวนี้อย่างถูกต้อง และเขายังได้คุยกับผู้เขียนนิยายคุณ Sanda ผ่านทาง Skype ด้วย

คุณ Aoki และคุณ Katou ยังได้เดินทางไปประเทศอังกฤษเพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติม คุณ Aoki หวังว่าเขาจะวาดสตอรี่บอร์ดของฉบับทีวีซ๊รีส์ออกมาได้ดีขึ้น

Source : ANN