หนึ่งในคำถามยอดฮิตในหมู่เพื่อนที่อาจจะเป็นได้ทั้งการถามสารทุกข์สุขดิบ ไปจนถึงการถามเพื่อดูถูกสำหรับคุณสาวๆ ที่ยังโสด คงหนีไม่พ้น “ทำไมถึงไม่รู้จักหาแฟนให้ตัวเอง” ที่คงถือได้ว่าเป็นคำถามชวนเบื่อหน่ายสุดๆ สำหรับใครหลายๆ คน แต่วันนี้สาวโอตาคุชาวญี่ปุ่นคนนหนึ่งที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @bmt_sn ได้โพสท์คำตอบสำหรับคำถามอันแสนน่าเบื่อนี้ ที่จะช่วยให้คนถามอึ้งและไปต่อไม่ถูกเลยทีเดียว

โดยเธอบอกว่าถ้าถูกถามว่า “ทำไมถึงไม่รู้จักหาแฟนให้ตัวเอง” เธอจะตอบกลับไปว่า

“ก็แค่ต้องมีน้ำ 35 ลิตร, คาร์บอน 20 กิโลกรัม แอมโมเนีย 4 ลิตร…”

ชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความชื่นชอบในคำตอบสุดฉลาดของเธอกันยกใหญ่

“เป็นคำตอบที่เจ๋งสุดๆ”
“ถ้าคุณเป็นพระเจ้า สิ่งที่คุณต้องมีในการสร้างแฟนหนุ่มให้ตัวเองก็แค่ดินเหนียวเล็กน้อย”
“อย่าลืมที่จะมอบวิญญานให้เขาด้วยล่ะ”

หากดูผ่านๆ คำตอบนี้ก็เหมือนแค่การตอบตัดรำคาญให้คนถามหุบปากไปซะ แต่จริงๆ แล้วคำตอบนี้ยังเป็นเหมือนรหัสลับสำหรับเหล่าโอตาคุและผู้ที่มีความสนใจคล้ายๆ กับคุณ @bmt_sn เพราะส่วนประกอบที่เธอพูดออกมานั้นไม่ใช่แค่การพูดลอยๆ ขึ้นมาแต่เป็นบทพูดหนึ่งของ Edward Elric จากเรื่อง Fullmetal Alchemist ซึ่งเป็นสูตรของส่วนประกอบในการแปรธาตุเพื่อสร้างมนุษย์นั้นเอง

“ทันทีที่ฉันตอบไปแบบนั้น พอเห็นใครที่หัวเราะขึ้นมาทันทีก็รู้ได้เลยว่าพวกเขาจะต้องเป็นโอตาคุคนหนึ่งเหมือนกันแน่นอน” @bmt_sn กล่าว “แต่สำหรับคนทั่วไปคงจะมองมาที่ฉันเหมือนฉันเป็นคนบ้าที่พึ่งลงมาจากเขาหรืออะไรแบบนั้นแทน”

และจริงๆ แล้วคำตอบนี้อาจจะมีความหมายแฝงอยู่อีก นั้นก็คือในตอนที่เอ็ดและอัลพยายามจะสร้างมนุษย์ด้วยการแปรธาตุหลอมมนุษย์เพื่อชุบชีวิตแม่ของพวกเขา ก็เกิดความผิดพลาดขึ้นทำให้เอ็ดต้องสูญเสียขา และเสียแขนเพื่อนำวิญญานของอัลกลับมา ส่วนอัลนั้นได้เสียทั้งร่างกายไป กลายเป็นวิญญานที่อยู่ในชุดเกราะจากการเสียสละของเอ็ด ซึ่งนั้นเป็นสิ่งที่พวกเขาได้รับจากการฝืนใช้วิชาต้องห้าม ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปรียบเทียบกับความรักที่ดี เพราะถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องที่ผิดในการพยายามตามหาความรัก แต่ก็ต้องรู้จักที่จะไม่ฝืนตัวเองจนเกินขอบเขต เพื่อให้ได้สิ่งที่อยู่ไกลเกินเอื้อมมาไว้ในมือ จนสุดท้ายก็อาจจะต้องสูญเสียบางสิ่งของตัวเองไปในระหว่างทางเช่นกัน

Source: Twitter/@bmt_sn via Soranews24