เมื่อไม่กี่วันก่อนที่จะมีการอัพเดทเกี่ยวกับภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Twilight ผลงานล่าสุดของคุณ Yamamoto “Yamakan” Yutaka หรือเรียกกันย่อ ๆ ว่า “ยามะคัน” ผู้กำกับอนิเมะฝีปากจัดจ้าน เจ้าของผลงาน Kannagi และเป็นผู้บุกเบิก Wake Up, Girls!  นั้น เขาได้เขียนลงบล็อกตัวเองเพื่อวันที่ 23 มกราคม 2019 ว่าเขา “อาจจะเกษียณตัวเองออกจากวงการอนิเมะ”! ซึ่งนี่คือครั้งที่ 5 ที่คุณยามะคันอยากลาออกจากวงการนี้

โดยคุณ Yamakan เขียนว่ามีคนที่ใช้ได้เข้ามาในวงการอนิเมะแต่ว่ากลุ่มแฟน ๆ ดูเหมือนมันจะแย่ลงทุกปี เขาเสริมว่าอย่าได้มีใครมาห้ามการตัดสินใจนี้ของเขาเลย นอกเสียจากจะมีการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอนิเมให้ดีกว่านี้ ซึ่งคุณ Yamakan อธิบายเพิ่มเติมว่าวงการนี้มันเต็มไปด้วย “พวกบ้า”

คุณ Yamakan ได้ปิดท้ายว่า “มันไม่มีเหตุผลที่จะต้องมีชีวิตอยู่นอกจากฉันจะต้องกินยาเป็นกำ” และเขาต้องการออกจากวงการอนิเมะก่อนที่จะเป็นบ้าไปเสียเอง

คุณ Yamakan เขียนบล็อกที่บอกว่าตัวเองจะออกจากวงการมาหลายครั้ง รวมถึงยังมีประเด็นกับเหล่า Hater และโอตาคุมากมาย ถึงขนาดว่าอนิเมะ Twilight ของเขามีสโลแกนว่า “เป็นผลงานที่โอตาคุจะปฏิเสธ” แถมยังมีการแบนนักวิจารณ์ไปถึง 4 คน ก็ไม่รู้ว่าจากนี้จะเป็นเช่นไร Twilight ของเขาจะออกมาเป็นผลงานแบบไหน เรามารอดูกันต่อไปดีกว่า

Source : Yutaka Yamamoto‘s blogHachima Kikō via ANN