ชุดนักเรียน + กิโมโน กลายเป็นเสื้อแฟชั่นแสนสวยที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!

2,480 views

หลังจากที่ปีที่แล้วได้พบกับ Hanten Parka แฟชั่นรวมสมัยที่เกิดจากการผสมผสานของชุดกิโมโนแบบดั้งเดิมและชุดปาร์ก้าที่สวมใส่สบายแบบยุคใหม่ และยังคงมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องอย่างชุด Furisode Sweater

โดยชุดทั้งสองที่เราได้พูดถึงกันไปนั้นเป็นผลงานการออกแบบจากนักวาดชาวญี่ปุ่นชื่อ Kagetsu ที่ได้โพสท์ภาพผลงานการออกแบบผสมผสานของเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมให้มีความร่วมสมัยนำแฟชั่น จนกระทั่งถูกนำมาผลิตเป็นสินค้าจริงๆ ผ่านแคมเปญน์การระดุมทุนโดยบริษัท Mocolle

แล้วคราวนี้ศิลปินท่านนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมงานออกแบบชิ้นใหม่ ที่จะมาให้แฟนได้ร่วมกันระดมทุนให้ออกมาเป็นสินค้าจริงกันอีกครั้ง ที่คราวนี้เป็นการผสมผสานชุดที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน อย่างชุดกิโมโนที่ถูกนำมารวมเข้ากับชุดนักเรียนปกกะลาสี

แค่ดูจากภาพก็เห็นได้ถึงความตั้งใจในการออกแบบที่ลงละเอียดไว้เป็นอย่างดี นับตั้งแต่ท่อนบนที่เลือกใช้แขนเส้อยาวย้อยในแบบฉบับของชุดกิโมโนอันแสนงดงาม ในส่วนของกระโปรงก็ได้แรงบรรดาลใจมากจากกางเกงฮากามะแบบดั้งเดิมที่เผยให้เห็นด้วนข้างของบริเวณสะโพก ในส่วนด้านในก็มีการสวมเสื้อเชิร์ตข่าวตามแบบที่มักจะสวมซ้อนไว้ใต้กิโมโน และปิดท้ายด้วยผ้าพันคอสีแดงตามกับชุดสีกรมท่าที่แสดงถึงโบว์ของชุดนักเรียน

และเพียงเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังโพสท์ภาพดีไซน์นี้ลงไปทวิตของคุณ Kagetsu อันนี้ก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็วด้วยยอดชื่นชอบมากกว่า 54,000 ยอดรีทวิตถึง 14,000 พร้อมกับการตอบกลับโพสท์นี้ด้วยอิโมติคอนหน้าร้องไห้ของเหล่าแฟนๆ ที่อยากได้ชุดนี้มาครอบครองกัน

“นี่เหมือนเป็นชุดนักเรียนมนฝันของฉันเลย”
“ฉันยินดีที่จะใส่ชุดนี้ไปโรงเรียน”
“ต่อคุณช่วยออกแบบชุดสำหรับฤดูร้อนด้วยได้ไหม”
“สุดยอด แล้วชุดสำหรับนักเรียนชายล่ะ”
“ได้โปรดๆๆ ช่วงผลิตออกมาขายจริงๆ ที ฉันต้องการมันสุดๆ”

ถือได้ว่าผลงานชิ้นใหม่นี้ก็ยังได้รับเสียงตอบรับจากแฟนได้ชนิดแรงดีไม่มีตกจริงๆ งานนี้เราคงจะได้เห็นชุดนี้ออกมาเป็นของจริงกันในเวลาไม่นาน

Source, featured image: Twitter/@haruharu_sunny via Soraews24