เว็บไซต์หลักของภาพยนตร์คนแสดงเรื่อง Gakkou Gurashi ที่สร้างจากมังงะของอาจารย์ Kaiho Norimitsu และ อาจารย์ Chiba Sadaharu ได้มีการอัพเดทภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีตอนพิเศษ 4 ตอนฉายทางเน็ตโดยจะเป็นเรื่องราวก่อนในภาพยนตร์ ในชื่อว่า Gakkou XXX ~Mou Hitotsu no Gakkou Gurashi! โดยฉายผ่านทาง Amazon Prime Video ในญี่ปุ่นพร้อมกันทั้งสี่ตอนในวันเดียวกันกับที่มีการประกาศนี้

โดยในตอนพิเศษนี้จะมีนักแสดงนำคือคุณ Sakurai Hinako, Takeda Rena, Morisako Ei, Yuuki Mio และ Ono Nonoka โดยจะเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนของโรงเรียน Megurigaoka ที่ประกอบไปด้วยนักเรียนปีสามสองคนที่วางแผนจะลงประกวดด้วยภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายเอง และนักเรียนชั้นปี 2 อีกสองคนที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กกันแต่เหมือนกำลังมีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างจะตึงเครียดระหว่างกันอยู่ และนักเรียนปี 3 อีกหนึ่งคนที่กำลังกลุ้มใจกับการที่ตัวเองมีมุมมองที่ต่างไปจากเพื่อน โดยคุณ Ono จะมารับบทเป็นอาจารย์ Megumi หรือ พี่เมงุเช่นเดียวกับในฉบับภาพยนตร์

Sugioka Tomoya รับหน้าที่กำกับซีรี่ส์และเขียนบทด้วยตนเอง และได้ Kanematsu Shu มาทำเพลงประกอบให้ในชื่อเพลงว่า “Daijoubu”

โดยในฉบับภาพยนตร์ Shibata Issey (Real Onigokko) จะมารับหน้าที่กำกับและเขียนบท โดยจะเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 25 มกราคม 2019

ก่อนหน้านี้มังงะเคยถูกดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมะยอดนิยมมาแล้ว โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนหญิง และสุนัขตัวน้อยที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในโรงเรียนหลังเกิดเหตุการณ์โลกพินาศสุดสะเทือนขวัญ เมื่อซอมบี้แพร่กระจายไปทั่วทั้งญี่ปุ่น ทาเคยะ ยูกิ นักเรียนหญิงตัวละครหลักของเรื่องผู้รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนพยายามใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานร่าเริงโดยไม่สนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเธอว่าที่จริงเป็นอย่างไร เพื่อน ๆ ของเธอจึงต้องเข้ามาช่วยประคอง… เรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่น ๆ ที่ตีพิมพ์ในเครือของ Manga Time Kirara โดยสิ้นเชิงเพราะทั้งสลด หดหู่ มืดมนและสยองหม่นหมองทีเดียวครับ สำหรับฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Sources: School-Live! live-action film’s websiteAmazon Prime VideoComic Natalie via ANN