ทำได้แล้ว !! Mirai no Mirai ได้เข้าชิง Oscar สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยม

963 views

กลายเป็นเรื่องน่ายินดีจริง ๆ สำหรับภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Mirai no Mirai ผลงานล่าสุดของอาจารย์ Hosoda Mamoru และ Studio Chizu เพราะสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 91 เมื่อวันอังคารที่ 22 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา โดย Mirai ได้เข้าขิงสาขา อนิเมชั่นยอดเยี่ยม ร่วมกับ Incredibles 2, Isle of Dogs, Ralph Breaks the Internet และ Spider-Man: Into the Spider-Verse

ถือเป็นครั้งแรกของอาจารย์ Hosoda หลังจากที่ผลงานหลายเรื่องได้เข้าฉายที่สหรัฐอเมริกาแต่ว่าพลาดการเข้าชิง Oscar มาโดยตลอด ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์มา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ และหวังว่าอาจารย์จะได้รับรางวัลชิ้นนี้กลับบ้านมาเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

ไม่เพียงแค่ส่วนของรางวัลอนิเมชั่นยอดเยี่ยม อีกหนึ่งผลงานจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้เข้าชิงรางวัลใหใญ่ระดับโลกนี้ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง Shoplifters ของผู้กำกับ Hirokazu Kore-eda ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

สำหรับงานประกาศผลรางวัล Oscar ครั้งที่ 91 จะมีขึ้นในคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ซึ่งตรงกับเวลาเช้าตรู่ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019 ในบ้านเราครับผม

Source : Oscars website,  YouTube channel via ANN