เสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรี่ส์โปเกมอนคือการที่ดีไซน์ของเหล่าโปเกมอนมักจะอ้างอิงมาจากสัตว์(หรืออาจจะสิ่งของ)ที่มีอยู่จริง ไปพร้อมๆ กับการผสมผสานกับความสวยงามแบบแฟนตาซีลงไป ทำให้ออกมาเป็นเหล่าโปเกมอนที่มีทั้งน่ารัก เท่ และแข็งแกร่ง ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสนุกและมีความรู้สึกว่าเหมือนจะมีอยู่จริงได้ แม้ว่าในความเป็นจริงพวกมันจะอยู่แค่ในโลกของโปเกมอนก็ตาม

อย่างน้อยเราก็คิดแบบนั้นจนกระทั่งเรามาเจอเจ้าตัวนี้จากทวีตของผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า @r2d2c3poacco ที่เริ่มทำให้คิดนิดๆ ว่าโปเกมอนอาจจะมีจริงก็เป็นได้

ด้วยขนฟูฟ่องราวกับเปลวไฟสีขาวที่อยู่รอบตัว และใบหน้าที่ดูน่าเกรงขามทำให้เราอดนึกไม่ได้เลยว่านี่มันโปเกมอนประเภทไฟตัวไหนรึเปล่า จะว่าไปมันก็คล้ายๆ กับเจ้าสิงโตไฟฟ้าลุคซิโออยู่เหมือนกัน แต่อีกมุมหนึ่งก็แอบคล้ายเจ้าไลโวลท์ในสีที่ต่างออกไปหน่อยเหมือนกัน

ชาวเน็ตที่มาเห็นภาพนี้ต่างก็ออกมาแสดงความเห็นคล้ายๆ กันว่า “นี่มันเหมือนโปเกมอนเลย” และ “นี่มันโปเกมอนชัดๆ” แต่บางคนก็ดูเหมือนจะนึกไปถึงอนิเมะอีกเรื่องแทนกับความเห็นของแฟน Dragonball ที่บอกว่า “มันกำลังจะแปลงเป็นซุปเปอร์ไซย่า” หรือบางคนก็นึกไปถึง Amateratsu จากซีรีส์เกม Okami แทน

ความเห็นบางส่วนก็จะไม่ได้รู้สึกแค่เพียงว่ามันดูน่ารักเท่านั้น แต่ยังรู้สึกว่ามันดูนำแฟชั่นด้วยอย่างความเห็นนี้ “มันดูเหมือนใส่เสื้อคลุมอยู่เลย” และบางคนก็เห็นเหมือนมันใส่ฮู้ดหรือผ้าคลุมอยู่เหมือนกัน ซึ่งนั้นก็ค่อนข้างจะตรงกับความเป็นจริงกว่าที่คิด เพราะว่าเจ้าสัตว์น้อยตัวนี้มันก็ใส่เสื้อคลุมอยู่จริงๆ เสื้อคลุมหน้าหนาวจากขนของมันนั้นเอง

สิ่งมีชีวิตแสนน่ารักที่เราเห็นในรูปนี้ก็คือ จิ้งจอกหิมะ ซึ่งภาพที่เราเห็นด้านบนนั้นมาจากช่วงที่เจ้าสิ่งมีชีวิตตัวนี้กำลังผลัดขนสีขาวที่มีไว้สำหรับช่วงหน้าหนาวออก เพื่อเตรียมรับอากาศอบอุ่นที่กำลังจะมาถึง โดยในช่วงหน้าหนาวนั้นพวกมันจะมีขนสีขาวปกคลุมทั่วร่างเพื่อช่วยให้มันพรางตัวไปในหิมะได้ แต่เมื่ออยู่ในช่วงหน้าร้อนขนของพวกมันจะบางลงและกลายเป็นสีน้ำตาลแทน

Source: Twitter/@r2d2c3poacco via Soranews24