ใกล้จะวางจำหน่ายเข้าไปทุกทีสำหรับเกมสยองขวัญฟอร์มยักษ์อย่าง Resident Evil 2 Remake ล่าสุดทาง Capcom ได้มีรายการ Livestream พิเศษเพื่อประกาศข่าวต่าง ๆ ภายในเกม โดยหนึ่งในนั้นคือ DLC ที่มีการประกาศออกมาแล้วสองตัวด้วยกัน

DLC ตัวแลกคือชุด Leon 98 และ Claire 98 ที่นำเอาโมเดลทั้งสองตัวละครหลักจากตัวเกมต้นฉบับเมื่อปี 1998 มาให้เราได้เล่นกัน เรียกว่า Retro สุด ๆ โดยทั้งสองชุดนี้จะแถมพิเศษสำหรับผู้ซื้อบัตร PlayStation Store point cards ที่ญี่ปุ่น แต่ว่าตัวชุดนี้ก็จะแจกฟรีให้ทุก ๆ คนในวันที่ 22 มีนาคม 2019 เช่นกัน

ส่วน DLC อีกตัวมีชื่อว่า The Ghost Survivor ซึ่งจะเป็นโหมดพิเศษที่เราจะได้เล่นเป็นตัวละครตัวอื่น เช่น Robert Kendo เจ้าของร้านปืน, Katherine Warren ลูกสาวของนายอำเภอเมือง ตัวโหมดอาจจะมีการซื้อไอเท็มในเกมและสะสมแต้ม อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมาบในโมหดนี้นัก

นอกจากนี้ทาง Capcom ยังได้ประกาศว่า Demo 1-Shot Demo ของเกมมียอดโหลดรวมมากถึง 3 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเว็บไซต์จะไม่ได้อัปเดต แต่ว่าตัวเลขของการเคลียร์ Demo 30 นาทีตัวนี้ลดลง 26 % จากที่อาทิตย์ก่อนคือ 28% ซึ่งเท่ากับว่าตัว Demo มีคนโหลดมากขึ้น ทำให้ตัวเลขการจบ Demo ลดลง

Resident Evil 2 Remake วางจำหน่ายวันที่ 25 มกราคม 2019 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Source : siliconera (2)