เมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่หน้าเว็บของ Comic Meteor ในส่วนของมังงะโรแมนติกคอเมดี้เรื่อว Rikei ga Koi ni Ochita no de Shomei Shite Mita หรือแปลเป็นไทยได้ประมาณว่า จะพิสูจน์ให้ดูเองว่าการตกหลุมรักก็อธิบายได้ด้วยวิทยาศาตร์ ของอาจารย์ Alifred Yamamoto ได้มีการประกาศออกมาว่ามังงะเรื่องนี้กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นฉบับอนิเมะ พร้อมกับการเปิดเว็บไซต์ของอนิเมะที่จะมีข้อมูลอัพเดทตามมาในภายหลัง

มังงะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Himuro Ayame และ Yukimura Shinya คู่รักนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการจะพิสูจน์ให้ได้ว่าความรักของพวกเขาสามารถพิสูจน์ วัดค่า และอธิบายได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์

มังงะเรื่องนี้ได้ลงในเว็บไซต์ G-mode ของ Comic Meteor ตั้งแต่ปี 2016 และได้ออกฉบับรวมเล่มโดย Holp Shuppan มาแล้วถึงสี่เล่มโดยที่มียอดรวมการตีพิมพ์แล้วถึง 6 แสนเล่ม

โดยก่อนหน้านี้มังงะเรื่องนี้พึ่งถูกนำไปสร้างเป็นฉบับละครทีวีคนแสดงฉายไปทั้งสิ้นสี่ตอนตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และมีกำหนดที่จะมีฉบับหนังโรงคนแสดงเตรียมฉายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ โดยใช้ทีมนักแสดงเดิมจากฉบับละครทีวีคือ Asakawa Nana ในบทของ Himuro Ayame Nishime Shun ในบทของ Yukimura Shinya และนักแสดงท่านอื่นอย่าง Yano Yuka, Fujita Tom และ Ogino Karin

Sources: Rikei ga Koi ni Ochita no de Shōmei Shite Mita manga page, anime websiteComic Natalie via ANN