แม้ว่าหลายคนอาจจะเลือกที่จะนั่งดูคอนเสิร์ตขาวแดงรอเวลาขึ้นปีใหม่อยู่กับบ้านในวันสิ้นปี แต่การออกไปร่วมงานเคาท์ดาวน์ตามสถานที่ต่างๆ ในญี่ปุ่นเองนั้นก็ยังคงได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และสำหรับที่ชิบูย่าแห่งนี้ก็มีงานสตรีทปาร์ตี้ที่ได้รับการสนับสนุนในการจัดจาก Coca-Cola มาตั้งแต่ปี 2016 ที่สามารถดึงดูดคนมาร่วมงานได้มากขึ้นในทุกปี โดยมีการแจกฟรีเป็นสินค้าและของที่ระลึกจากทาง Coca-Cola มากมาย และเป็นไปอย่างครื้นเครงสุดๆ จะเป็นไงกันบ้างตามไปดูกันเลย

ในปีนี้ก็มีผู้คนมาร่วมงานกันแน่นขนัดชนิดที่ว่าอัดแน่นกันเต็มพื้นที่ย่านการค้าของชิบูย่า ชนิดที่ว่ามองไม่เห็นพื้นกันเลยทีเดียว โดยได้มีการปิดทางออกของสถานีชิบูย่าไปตั้งแต่เวลาห้าทุ่มของวันสิ้นปี และห้าง Tokyu เองก็ปิดไปตั้งแต่สี่ทุ่มแล้ว เรียกได้ว่าคนที่มาร่วมงานมีแต่ต้องอยู่กันบนถนนเท่านั้นจริงๆ แต่ในด้านความปลดภัยเองก็หายห่วง เพราะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิดอยู่ก่อนแล้ว

แต่ก็ยังมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้บ้างอย่างพ่อหนุ่มที่ขึ้นไปปีนเสาไฟรายนี้

โดยยอดผู้เข้าชมงานเคาท์ดาวน์ที่ชิบูย่าในปี 2016 นั้นอยู่ที่ 67,000 คน และเพิ่มขึ้นเป็น 100,000 คนในปี 2017 และในปีนี้ก็ยังเพิ่มขึ้นอีกโดยเพิ่มไปถึง 120,000 คนในปีนี้เรียกได้ว่าในการจัดงานสามปีมีผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และคงจะยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีต่อๆ ไป

Source: Nikkan Sports via Soranews24