หนึ่งในคำถามที่แฟน ๆ หลายคนพูดถึงกันมากเกี่ยวกับอนิเมชั่น Spider-Man: Into the Spider-Verse ก็คือมันจะเป็นไปได้ไหมที่เราจะเห็นหนึ่งใน Spiderman ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคนหนึ่ง นั่นคือ Spiderman เวอร์ชั่น Toei ซึ่งมีจุดเด่นที่แฟน ๆ จดจำมากมายคือหุ่นยักษ์ Leopadon มาปรากฏตัวในภาพยนตร์อนิเมชั่น

คำถามนี้ก็ไปถึงหูของคุณ Phil Lord โปรดิวเซอร์ของอนิเมชั่น Spider-Man: Into the Spider-Verse เขาบอกว่าเขามีไอเดียที่จะนำ Spiderman เวอร์ชั่น Toei มาปรากฏตัวในภาพยนตร์แล้ว และสัญญาว่าเขาจะมาอย่างแน่นอนในภาคต่อไป หากว่าภาพยนนตร์อนิเมชั่นสามรถทำรายได้ถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐในอเมริกา

ส่วนรายได้ของ Spider-Man: Into the Spider-Verse ที่เข้าฉายมาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2018 และนับจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2019 ทำรายได้ไปแล้ว 117 ล้านเหรียญในขณะที่กระแสยังมีอยู่ อาจพอมีลุ้นให้รายได้ถึง 200 ล้านเหรียญเหมือนกัน ต้องดูกันต่อไป

สำหรับ Spiderman เวอร์ชั่น Toei ออกฉายเมื่อปี 1978 ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจคความร่วมมือกับทาง Marvel ที่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน โดยทาง Marvel ได้ให้ Spiderman แก่ทาง Toei นำไปสร้าง ส่วนทาง Toei ได้มอบ Wakusei Robo Danguard Ace และ Choudenji Robo Combattler V ให้ทาง Marvel สร้างหนังสือการ์ตูนชุด Shogun Warriors โดยเวอร์ชั่นของ Toei จะไม่มีการอ้างอิงถึงเวอร์ชั่นต้นฉบับของ Marvel ตัวซีรีส์ได้รับความนิยมอย่างมาก และกลายเป็นผลงานคัลท์ของแฟน ๆซุปเปอร์ฌฮีโร่ที่ต้องตามหามาดู

สำหรับ Spider-Man: Into the Spider-Verse จะเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 10 มกราคม 2019 นะครับผม

Source : Phil Lord’s Twitter accountTokusatsu Network (Joshua Saucedo),Box Office Mojo via ANN