นอกไปจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไปแล้ว ความสนุกอีกอย่างหนึ่งของคอมพิวเตอร์นั้นก็คือการตกแต่งคอมพิวเตอร์ให้มีเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับของตัวคุณเองซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายๆ คนเรื่องจะนำมาตกแต่งเป็นอันดับแรกๆ นั้นก็คงหนีไม่พ้นคีย์บอร์ดนั่นเอง

และแม้ว่าทุกวันนี้คีย์บอร์ดจะเป็นสินค้าที่มีให้เลือกใช้งานอยู่มากมายหลายแบบ แต่ในบางครั้งก็อาจจะยังไม่พอที่จะสนองความต้องการตามสไตล์ของคุณได้ นั่นจึงเป็นที่มาของร้านค้าเฉพาะทางในด้านคีย์บอร์ดแห่งนี้ที่ชื่อว่า Yusha Kobo ที่เปิดอยู่ในย่านอากิฮาบาระ ที่จะให้ลูกค้าสามารถสร้างคีย์บอร์ดในแบบของตนเองด้วยอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ มากมาย

โดยที่ร้านแห่งนี้ก็จะมีทั้งปุ่มคีย์บอร์ดมากมายหลายแบบ อุปกรณ์และชุดตกแต่งมากมายหลายสีสันพร้อมให้เลือกสรร

 

และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ที่นี่มีปุ่มให้เลือกมากจริงๆ จนแม้แต่ปุ่มที่มี Fidget Spinners อันจิ๋วติดอยู่บนปุ่มก็ยังมี

นอกจากในส่วนของคีย์บอร์ดแล้ว ที่นี่คุณยังสามารถทำแก็ดเจ็ตต่างๆ อย่างเช่น เครื่องคิดเลขได้เช่นกัน และดีไซน์ของคีย์บอร์ดสุดแหวกแนว ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือคีย์บอร์ดที่ถูกผ่าครึ่งเป็นสองซีก

ลูกค้าสามารถที่จะใช้พื้นที่ของที่ร้านที่มาพร้อมกับเครื่องมือ ในการสร้างสรรค์คีย์บอร์ดที่ไม่เหมือนใครด้วยตนเองได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของค่าบริการในการใช้พื้นที่ของร้านนั้นจะใช้บริการฟรีในช่วงเดือนมกราคม แต่ทางร้านจะเริ่มเก็บค่าบริการในการใช้พื้นที่ในราคา 500 เยนต่อสองชั่วโมงนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

โดยในช่วงใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ร้าน Yusha Kobo มีแผนที่จะติดตั้งเครื่อง 3D ปริ้นเตอร์, UV ปริ้นเตอร์ และเลเซอร์คัทเตอร์ ที่จะให้ลูกค้ามาใช้งานเพื่อสร้างคีย์บอร์ดในฝันของตัวเองได้อย่างเต็มที่ตามจินตนาการ

ข้อมูลร้าน

  • Yusha Kobo / 遊舎工房
  • Address: Tokyo 110-0005, Taito-ku, Ueno, 3-6-10 東京都台東区上野 3-6-10
  • Website

Source: Twitter/@yushakobo via  Soranews24