มันช่างโดนใจเหลือเกิน! ผู้ให้เสียงพากย์พรีเคียวชายคนแรกออกมาเผยความรู้สึกในการพากย์บทนี้

2,086 views

หลังจากที่ตอนสุดท้ายของ Hugtto! Precure ได้ฉายไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น คุณ Someya Toshiyuki ได้ออกมาโพสท์ผ่านบล็อกส่วนตัวถึงความรู้สึกที่มีต่อการพากย์เป็น Henri ตัวละครที่ได้กลายเป็นพรีเคียวชายคนแรกในประวัติศาสตร์ โดยตัวละครตัวนี้ได้ออกมาทั้งหมด 14 ตอนด้วยกันได้แก่ตอนที่ 7, 8, 11, 18, 19, 20, 25, 33, 41, 42, 43, 45, 48 และ 49.

คุณ Someya ได้กล่าวว่าจากตอนทั้งหมดที่ได้พากย์ไปตอนที่โดดเด่นที่สุดสำหรับเขาก็คือตอนที่ 42 ซึ่งเป็นตอนที่ Henri ได้แปลงร่างเป็นพรีเคียวในชื่อว่า “Cure Infini” นั้นเอง

เขาได้กล่าวไว้ว่า “มันเป็นเรื่องที่ทำให้ตกใจที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตของผมเลยกับการที่ได้กลายเป็นพรีเคียว ต่อให้แก่ตัวไปผมก็คิดว่าคงจะไม่มีทางลืมเรื่องนี้ไปแน่ๆ”

“ทุกครั้งที่ได้เข้ามาพากย์บทนี้มันรู้สึกประทับใจมาก คำพูดเหล่านั้นแทงตรงเขาไปยังหัวใจ และช่วยยกจิตวิญญานของผมขึ้นไป”

นอกจากนี้นักพากย์ท่านอื่นๆ เองก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกต่อซีรี่ส์นี้ผ่านทวิตเตอร์เช่นกันอย่างเช่นคุณ Hikisaka Rie ผู้ให้เสียงพากย์ Hana ได้ทวีตไว้ว่า “มันเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่มากที่ได้พบเพื่อนใหม่ และได้รับประสบการณ์ไปพร้อมๆ กับ ฮานะจัง”

คุณ Hon’izumi Rina ผู้ให้เสียงพากย์ Saaya ได้ทวีตไว้ว่า “ทุกเสียง ‘ฮูเร่ฮูเร่’ ที่ทุคนส่งมาให้นั้นได้ส่งมาถงทั้งเหล่าพรีเคียวแล้วพวกฉันขอขอบคุณมากๆ ช่วงเวลาที่ฉันได้ใช้กับเคียวอังจ์เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขและไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้สำหรับฉันจริงๆ”

คุณ Tamura Nao ผู้ให้เสียงพากย์ Emiru ได้เขียนบรรยายความรู้สึกไว้ว่า “การได้มีส่วนร่วมใน Hugtto! Precure และได้พบกับเอมิรุหรือเคียวมาชิรีนั้นเป็นสมบัติล้ำค่าสำหรับฉัน ขอขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจสำหรับการได้พบพานอันแสนวิเศษนี้”

สำหรับพรีเคียวรุ่นต่อไปอย่าง Star ☆ Twinkle Precure  จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ในช่วงเวลาเดียวกับที่ Hugtto! Precure เคยฉาย ซึ่งเป็นธรรมเนียมเองของทางโตเอะที่จะต้องมีการส่งไม้ต่อจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ซึ่งก็ได้มีการโพสคลิปลงไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเพื่อเป็นการอำลา Hugtto! Precure และต้อนรับ Star ☆ Twinkle Precure และนอกจากนี้คุณ Hikisaka ก็ได้มีการโพสท์ภาพส่งไม้ต่อให้กับคุณ Naruse Eimi ผู้ให้เสียงพากย์ Hoshina Hikaru หรือ Cure Star เช่นกัน

Source: Nijimen via ANN