บทสัมภาษณ์ของนักเขียนชื่อดังอย่าง Nasu Kinoko ผู้ให้กำเนิดจักรวาล Fate ที่ได้เผยแพร่โดย 4Gamer  ไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้มีการระบุว่าเรื่องราวของเกม Fate/Grand Order นั้นจะสิ้นสุดลงที่บท Cosmos in the Lostbelt หรือ “บทที่ 2” ของเกม โดยที่เนื้อเรื่องบทสุดท้ายได้ถูกเขียนเตรียมไว้ และได้รับการรับรองจาก Aniplex เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

“และด้วยเนื้อเรื่องที่เตรียมไว้แล้วนี้ เราวางแผนที่จะจบเรื่องราวของเกมนี้ลงในช่วง Lostbelt นี้” และนาสุยังได้บอกต่ออีกว่า “เพราะงั้น ผมจึงวางแผนที่จะทำทุกอย่างที่ผมอยากทำลงในบทนี้ แต่สิ่งที่น่ากลัวคือการที่เหล่าผู้เล่นจะออกมาบอกว่าอยากมีเนื้อเรื่องต่อไปอีก” เขายังได้กล่าวเสริมอีกว่ามันคงเป็นเรื่องยากมาก ที่จะเขียนบอกต่อไปว่ามันเกิดอะไรขึ้น “หลังจากที่เรื่องราวจบลง” แต่มันก็ยังเป็นไปได้ และนาสุเองก็ได้ยกตัวอย่างของ Undertale ที่มีตอนจบหลายแบบขึ้นมา

เมื่อถูกถามว่าผู้เล่นจะไม่รู้สึกสูญเสียหลังจากที่เกมมันจบลงหรือ นาสุก็ได้บอกว่า เขาหวังว่าตัวเองจะทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกสูญเสีย แบบเดียวกับที่ตัวเขาเองเคยรู้สึกในตอนที่เล่น Final Fantasy IV จบ ซึ่งเป็นเกมที่เขาได้บอกว่าเป็นหนึ่งในสิ่งกระตุ้นในการสร้างสรรค์งานของเขา

Source: 4Gamer via ANN