พฤหัสที่ 14 กุมภาวันนี้ก็จะเป็นวาเลนไทน์ประจำปีนี้ องค์กร Kakumeiteki Himote Domei จึงตัดสินใจที่จะดำเนินแผนการประจำปีสำหรับวาเลนไทน์ประจำปีนี้ในวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ว่าเหมือนฟ้าจะไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก เพราะในวันเสาร์ที่ผ่านมาพื้นที่แทบโตเกียวถูกปกคลุมด้วยความหนาวเย็นยะเยือก ที่มาพร้อมกับหิมะกองพะเนินตามพยากรณ์อากาศ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นสัญญานที่ไม่ดีเท่าไหร่นักกับการรวมพลกลางแจ้งในครั้งนี้

แต่ยังไงก็ตามความหนาวก็มีอาจหยุดจิตใจที่ลุกโชนของสมาชิกกลุ่ม Kakumeiteki Himote Domei ได้ เพราะเมื่อถึงเวลาการรวมพลจัดกิจกรรมประจำปีครั้งที่ 12 พวกเขาก็มารวมตัวกันอย่างพร้อมเพรียง แต่ถ้าคุณคิดว่าคนกลุ่มนี้จะมากระตุ้นความหวานก่อนวันวาเลนไทน์กันล่ะก็คุณคิดผิดแล้ว เพราะชื่อของกลุ่มนี้เมื่อแปลออกมาก็คือ กองกำลังปฏิวัติของเหล่าชายผู้ไม่ป๊อป นั้นเอง

กิจกรรมเริ่มต้นที่การชุมนุมจากสวนสาธารณะในเขตชิบูย่า นำโดยหัวหน้ากองกำลัง Akimoto Takayuki ที่ออกมาต้อนรับเหล่าผู้ร่วมอุดมการณ์ และชื่นชมเหล่าสมาชิกในความพยายามอย่างไม่ย่อท้อที่จะหยุด “ทุนนิยมโรแมนติก” นี้ลงให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการแห่ซื้อช็อคโกแลตให้ตัวเองหรือเพื่อนที่เพิ่มสูงขึ้นในญี่ปุ่น และได้กล่าวว่าพลังทางสังคมที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้เป็นผลจากการร่วมแรงกว่าทศววรษของกลุ่มปฏิวัติ ในการต่อต้านประเพณีการให้ช็อคโกแลตต่อคนรักในวันที่ 14 กุมภาพันธ์อย่างแน่นอน

การกล่าวปราศัยในครั้งนี้ได้รับการตอบรับด้วยเสียงเชียร์จากผู้เข้าร่วมอีก 8 คนด้วยกัน

หลังจากที่ปลุกใจให้กับสมาชิกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็ได้เริ่มการเดินขบวนประท้วง โดยมีตำรวจคุ้มกันให้ตลอดเส้นทางบนถนนของชิบูย่า พร้อมการตะโกนผ่านโทรโข่งของ Akimoto ว่า “ทำลายวันวาเลนไทน์” พร้อมกับการตะโกนของผู้ร่วมขบวนที่หนึ่งในนั้นมีผู้หญิงอยู่ด้วยว่า “ทำลายทุนนิยมโรแมนติก” และต่อด้วยเสียงของ Akimoto ว่า “จงอย่าถูกควบคุมโดยแผนการของพวกผู้ทำขนม”

โดยในขณะเดินขบวนนั้นอุณหภูมิภายนอกอยู่ที่ 0 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

ถ้าหากว่าคุณรู้สึกคุ้นเสียงของนาย Akimoto ก็อาจจะไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะกิจกรรมปกติของกลุ่มนี้ก็คือการเดินประท้วงต่อต้านคริสมาสอีฟนั้นเอง แต่ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางกลุ่มไม่ได้รับอนุญาตจากทางสวนสาธารณะในการใช้พื้นที่จึงต้องเปลี่ยนไปจัดกิจกรรมในร่มกันแทน

นอกจากนี้ทางกลุ่มยังได้มีการจัดประท้วงต่อต้านวันอื่นๆ อย่างวันไวท์เดย์ หรือวันที่ 14 มีนาคมที่ชายญี่ปุ่นจะให้ของตอบแทนช็อคโกแลตที่ได้รับจากสาวในวันวาเลนไทน์ แต่ในปี 2018 เองก็ไม่ได้มีการจัดประท้วงวันไวท์เดย์ขึ้นทำให้การประท้วงเมื่อวันเสาร์เป็นการเดินขบวนหลังจากห่างหายไป 1 รอบปีเต็มๆ นั้นเอง

แม้จะเป็นที่แน่นอนที่จะต้องมีสมาชิกบางคนที่มีความคิดว่าบางอย่างดูเป็นมุกตลกซีเรียสกันบ้าง อย่างที่เห็นได้จากผู้ร่วมขบวนบางคนอย่างเช่นคนที่ถือป้ายทั้งสองคนจะเห็นว่ามีหลุดขำออกมากันเป็นระยะๆ ซึ่งความคิดของกลุ่มนี้บางส่วนเองก็ดูมีเหตุผลเช่นกัน อย่างเช่นที่ Akimoto กล่าวไว้ว่า “อย่าตัดสินคนจากจำนวนช็อคโกแลตที่เขาได้รับในวันวาเลนไทน์” และ “มันเป็นเรื่องผิดที่จะทำเหมือนคนไม่ป๊อปเป็นเรื่องตลก”

ก็ค่อนข้างจะบอกยากเหมือนกันว่าการประทำของกลุ่มปฏิวัตินี้เป็นเรื่องจริงจังแค่ไหน แต่จากสีหน้าของผู้ร่วมขบวนก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาคงมีความคิดเหมือนกันว่าบางส่วนของการกระทำในครั้งนี้ดูเป็นเรื่องงี่เง่า แต่นาย Akimoto เองก็กล่าวคำพูดต่างๆ ออกมาอย่างหนักแน่นจนไม่แน่ใจเหมือนกันว่าที่เขาพูดนี่จริงจัง หรือเป็นทักษะการสวมบททขั้นเทพกันแน่ แต่อย่างน้อยก็ดูเหมือนผู้ร่วมเดินขบวนก็จะได้รับความสนุกเป็นอย่างดีและไม่เป็นการรบกวนรอบข้างเหมือนการชุมนุมในชิบูย่าอื่นๆ ด้วย

Source: Niconico News via Soranews24Revolutionary Alliance of Unpopular Men website