ล่าสุดจากนิตยสาร Shonen Sirius รายเดือนฉบับเดือนเมษายนที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันอังคาราที่ผ่านมา ได้มีการประกาศออกมาว่า มังงะเรื่อง Attack on Titan: Before the Fall ของอาจารย์ Suzukaze Ryo และอาจารย์ Shiki Satoshi กำลังจะจบลงในนิตยสารฉบับหน้าที่จะวางขายในวันที่ 26 มีนาคมนี้ โดยก่อนหน้านี้ได้เคยมีการประกาศว่ามังงะเรื่องนี้เข้าบทสุดท้ายมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018

เรื่องย่อ

เมื่อมนุษย์ได้เรียนรู้ที่ยอมรับการมีชีวิตอยู่เบื้องหลังกำแพงสูงที่คอยปกป้องพวกเขาจากเหล่าไททัน แต่แล้ววันหนึ่งลัทธิบูชไททันก็ได้เปิดประตูบานหนึ่งออก ทำให้ไททันบุกเข้ามาได้ และเริ่มต้นด้วยการจับผู้ศรัทธาของลัทธินั้นกิน หลังจากเหตุการณ์ทุกอย่างสงบลง สมาชิกหน่วยสำรวจสองคนก็ต้องตกตะลึงเมื่อพวกเขาไปพบศพของหญิงต้องครรภ์ที่ถูกย่อยโดยไททันไปแล้ว แต่ลูกของเธอกลับยังมีชีวิตอยู่ในครรภ์นั้น ชะตากรรมของ “ลูกของไททัน” จะเป็นอย่างไร ? และ มนุษยชาติจะสามารถเรียนรู้วิธีต่อการกับไททันได้หรือไม่ ?

มังงะภาคนี้เป็นผลงานที่สร้างมาจากฉบับนิยายในชื่อเดียวกันที่เขียนโดย Suzukaze และออกแบบตัวละครโดย Shibamoto THORES ซึ่งเป็นภาคสปินออฟของผลงานภาคหลักของอาจารย์ Isayama Hajime โดยได้ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Sirius รายเดือนมาตั้งแต่ปี 2013 และฉบับร่วมเล่มออกมาแล้วถึง 16 เล่ม ในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

Source: Shonen Sirius April issue via ANN