ถึงชื่อจะบอกว่าชิลล์ แต่ดูแล้วมันน่าตื่นเต้นจนชิลล์ไม่ลงเลย

สำหรับปีนี้ คาดว่าในวันที่ 22 มีนาคม จะเป็นวันที่ดอกซากุระเริ่มบานในโตเกียว อย่างไรก็ดี การรอซากุระธรรมชาตินั้นต้องมีอากาศและปัจจัยอีกมากมาย แถมยังบานอยู่เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ทว่า มีสถานที่แห่งหนึ่งในโตเกียว ที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้สนุกสนานไปกับซากุระแน่นอน นั่นคือที่ Sakura Chill Bar นั่นเอง

ตัวร้านตั้งอยู่ที่ Minami Aoyama (ซึ่งเป็นย่านแฟชันใกล้ ๆ Harajuku และ Shibuya) ภายในร้านนั้นทางร้านเคลมว่าไม่เหมือนใคร เพราะไม่ได้มีแค่ต้นซากุระประดับร้านธรรมดา ๆ เหมือนเจ้าอื่นเท่านั้น แต่ยังมี “อ่างซากุระ” ที่เต็มไปด้วยกลีบซากุระ (จำลอง) กว่า 1,200,000 กลีบเลยทีเดียว!

เจ้าของบาร์กล่าวว่า ในอ่างที่ลึกระดับเข่านี้ แม้จะดูไม่ลึกมาก แต่ก็เพียงพอสำหรับการเอนตัวลงนอน และจมลงไปกับกลีบซากุระ สัญลักษณ์แห่งฤดูใบไม้ร่วง

นอกจากนั้นทางร้านยังติดตลกอีกว่า คำว่า Chill (ชิล) ในชื่อร้านนั้น นอกจากจะแปลว่าการรีแลกซ์ ผ่อนคลาย สบาย ๆ แล้ว ยังหมายถึงคำว่า “ร่วง (ใบไม้ร่วง หลุดจากกิ่ง)” หรือ “散る” (ชิรุ) ในภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

ไม่ใช่แค่การตกแต่งร้านที่พิเศษ เครื่องดื่มก็ยังคงความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ ด้วยสาเก โดยเฉพาะกับสาเกจากจังหวัด Saga และอีก 23 ยี่ห้อจากจังหวัดเดียวกันทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นมาให้ลิ้มลอง พร้อมขนมท้องถิ่นจากจังหวัดซากะ ในราคาสมเหตุสมผล เพียง 1,000 เยนเท่านั้น (ราว 300 บาท)

ของขึ้นชื่อจากจังหวัดซากะ มาเป็นขนมแนะนำในร้านนี้

หรือถ้าคุณเป็นคนที่ชอบซากุระ แต่ไม่ได้ชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มแบบอื่นไว้ให้บริการ ส่วนลูกค้าที่อายุน้อยกว่า 20 ปี (อายุขั้นต่ำตามกฎหมายที่สามารถดื่มสุราได้) ก็สามารถเข้าได้ ตราบใดที่มาพร้อมกับคนที่อายุเกินนั้นไปแล้ว

แม้จะบอกว่ามีสาเกจากจังหวัดซากะให้ลองกว่า 23 รายการ แต่ก็ยังคงแบ่งออกเป็น 2 ชุด ซึ่งชุดแรกจะเปิดจำหน่ายในช่วงวันที่ 22 – 26 มีนาคม และที่เหลืออีก 11 ยี่ห้อ จะไปอยู่ในชุดที่ 2 ที่จะเปิดจำหน่ายในวันที่ 27 – 31 มีนาคม หากใครสนใจก็ต้องวางแผนกันหน่อย เพราะร้านจะเปิดแค่ในช่วงวันที่ 22 – 31 มีนาคมเท่านั้น ซึ่งตรงกับช่วงที่หมดซากุระพอดี

ชี้พิกัด สำหรับคนที่อยากจะไปลอง

  • Sakura Chill Bar / サクラチルバー)
  • ที่ตั้ง: Tokyo-to, Minato-ku, Minami Aoyama 3-13 (อยู่ใน Commune 2nd center)
    東京都港区南青山3-13(commune2nd内)
  • เวลาเปิด 15:30 – 21:15 p.m. (วันธรรมดา), 11:00 – 21:45 (วันหยุด)
  • เปิดทำการในช่วงวันที่ 22 – 31 มีนาคม เท่านั้น

Source: Sakura Chill Bar via JapaaanPR Times, SoraNews24