15 ขวบแล้วจ้า !! ฉลองซีรีส์ Fate/Stay Night! อายุครบ 15 ปี

3,528 views

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2004 เป็นวันวางจำหน่ายเกม Fate/stay night ของค่าย Type Moon ซึ่งสร้างโดยคุณ Nasu Kinoko เรื่องราวของ Emiya Shirou และ Saber ที่ต้องเอาชีวิตรอดในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ มันได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนออกมาเป็นสื่ออีกมากมายจนถึงปัจจุบัน นับเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ทรงคุณค่าอย่างมากของญี่ปุ่น และมันก็มีอายุครบ 15 ปีเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2019

และเพื่อฉลองวาระสุดพิเศษนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ Soni Music Roppongi จะจัดนิทรรศการ Fate/stay night’s 15 anniversary ในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ซึ่งจะมีการโชว์สิ่งของตาม ๆ จากเกมต้นฉบับ โดยจะประกาศวันจัดงานให้ทราบในภายหลัง

นอกจากการจัดงานแล้วยังมีข้อความพิเศษในเว็บทางการของซีรีส์จากคุณ Nasu Kinoko ผู้ให้กำเนิดซีรีส์นี้, คุณ Takeuchi Takashi ผู้ออกแบบตัวละคร, คุณ Sugiyama Noriaki ผู้พากย์เสียง Emiya Shiro, คุณ Kawasumi Ayako ผู้พากย์เสียง Saber และคุณ Sudou Tomonori ผู้กำกับ Fate/stay night: Heaven’s Feel II. lost butterfly

และตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นต้นไป จะมีการแจกโปสการ์ดฉลอง 15 ปีที่ทำโดยทีมงานคนสำคัญของซีรีส์ ซึ่งจะแจกในร้านหนังสือที่ร่วมรายการในญี่ปุ่น

Source : Comic Natalie via ANN