หากใครที่ชื่นชอบมังงะแนวทำอาหารมาก่อน ย่อมคุ้นเคยหรือผ่านตากับมังงะเรื่อง Chuka Ichiban! (ชื่อไทย ยอดกุ๊กแดนมังกร) เป็นแน่แท้ ซึ่งมังงะเรื่องนี้เคยได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะมาก่อน และเด็กโข่งอย่างเราน่าจะเคยชมกันมาบ้าง วันนี้มีข่าวดี เมื่อมังงะสุดดังของอาจารย์ Ogawa Etsushi เรื่องนี้จะมีอนิเมะภาคใหม่ ซึ่งเป็นการประกาศของ Production I.G และ NAS พร้อมเผยภาพ Visual แรกของอนิเมะให้ชมกัน เผยโฉมตัวละครหลักอย่าง Meili, Mao และ Shirou


โดยอาจารย์ Ogawa ก็ได้วาดภาพเพื่อฉลองการได้เป็นอนิเมะภาคใหม่ด้วย


ทีมงาน

  • Director : Kawasaki Itsuro (Koukaku no Regios, Densetsu no Yūsha no Densetsu, Arc the Lad, Shining Hearts)
  • Character Design : Hasegawa Saki (Flip Flappers, Owari no Seraph: Nagoya Kessen-hen, A.I.C.O. -Incarnation-)
  • Producing Anime : NAS, Production I.G.

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 ที่พ่อครัวทั่วประเทศจีนต่างแข่งขันกันเพื่อก้าวไปสู่การเป็นหัวหน้าพ่อครัวผู้ที่มีอำนาจและความน่าเคารพ หลิว เหมา ซิง พ่อครัวหนุ่มจากเสฉวนที่ได้ร่ำเรียนการทำอาหารมาจากแม่ของเขา และเพื่อรักษาร้านอาหารของแม่ เหมาต้องออกเดินทางเพื่อเป็นสุดยอดเชฟ และต้องต่อสู้กับสมาคมอาหารแห่งความมืด

Chuka Ichiban! เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ตั้งแต่ปี 1995 – 1997 มีรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่ม ก่อนจะมามีภาคต่อในชื่อ Shin Chuka Ichiban! ตั้งแต่ปี 1997 – 1999 มีรวมเล่มทั้งหมด 12 เล่ม และมีอนิเมะออกฉายเมื่อปี 1997 – 1998 จำนวน 52 ตอน พร้อมฉบับซีรีส์ของประเทศจีนออกฉายเมื่อปี 2005

ล่าสุดอาจารย์ Ogawa ได้ออกมังงะภาคใหม่ Chuka Ichiban! Kiwami ลงในแอป Magazine Pocket ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ส่วนในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Vibulkij

Source : Shin Chūka Ichiban! anime’s Twitter accountComic Natalie via ANN