ผู้เขียน Hataraku Maou-sama! เผยสถานที่จริงซึ่งเขาใช้เป็นข้อมูลในการเขียน

2,112 views

อาจารย์ Wagahara Satoshi ผู้เขียน Light Novel เรื่อง Hataraku Maou-sama! ได้เผยสถานที่จริงซึ่งเขาใช้เก็บข้อมูลมาเขียนเรื่องราวในนิตยสาร Dengeki Bunko ฉบับเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งตามรายงานจะเป็นนิตยสารเล่มแรกที่เน้นการเก็บข้อมูลมาใช้งานของผู้เขียน Light Novel

อาจารย์ Wagahara เผยสถานที่จริงซึ่งเขาไปเก็บข้อมูลมาคือเล่มที่ 4 ของ Hataraku Maou-sama! ซึ่งเรื่องราวได้เปลี่ยนจากเกิดที่สถานี Sasazuka ใน Tokyo มาเป็นแหลม Inubou ใน Chiba อาจารย์ Wagahara จำได้ว่าเขาเดินทางไปที่นี่เมื่อเดือนกันยายนปี 2011 ซึ่งร่องรอยแผ่นดินไหวใน Touhoku ยังหลงเหลืออยู่ ซึ่งเขาได้รับประสบการณ์สุดประทับใจอย่างมาก และใช้มันอ้างอิงพร้อมสถานที่ต่าง ๆ จำนวนมากจนไม่สามารถระบุชัดเจนได้ นอกจากผู้อ่านจะอยู่ที่นั่นเอง

อาจารย์ Wagahara ดูจะเน้นความสำคัญในเรื่องของระบบการขนส่งอย่างมากในการเก็บข้อมูลของเขา โดยในเล่ม 7 เขาได้พาตัวละครไปที่สถานี Seiseki-Sakuragaoka ซึ่งมาถึงได้ด้วยรถไฟสาย Keio ได้จากสถานี Sasazuka ส่วนสภาพการจราจาที่บรรยายไว้ในเล่ม 11 เขาได้ถอดแบบมาจากประสบการณ์ที่ Wagahara ซึ่งเขากำลังเก็บข้อมูลบนรถโดยสายที่ Choufu ซึ่งการจราจรแย่มากจนรถบัสต้องหยุดนิ่งถึง 10 นาที เขาจึงได้เขียนประสบการณ์นี้ลงในเรื่องด้วย

Light Novel เรื่องล่าสุดของอาจารย์ Wagahara อย่าง Yusha no Segare ก็ยังเอาข้อมูลมาจากสถานที่จริง ซึ่งในเรื่องตัวเอกจะเข้าโรงเรียนเตรียมที่มีชื่อว่า สถาบัน Chiaki ซึ่งถอดแบบมาจากโรงเรียนเตรียมที่ไม่มีชื่อในโลกจริง ซึ่งเขาได้ไปที่โรงเรียนนั้นพร้อมสัมภาษณ์ครูภายในโรงเรียน ตัวละครครูผู้ช่วย Kobayashi Yusuke ได้ถอดแบบมาจากการที่เขาได้เห็นการเรียนการสอนในชั้นเรียนจริง แม้จะไม่ใช่ตัวละครที่สำคัญของเรื่อง แต่มันก็ช่วยให้เรื่องราวมีความรู้สึกที่เหมือนจริงขึ้น

อาจารย์ Wagahara เผยว่าแม้แต่เรื่องราวที่ไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความจริงก็ยังต้องมีการเก็บข้อมูล โดยนวนิยาย Star Ocean: Anamnesis เขาก็จำเป็นที่จะต้องเล่นเกมซ้ำไปมาเพื่อเข้าใจโลกและตัวละคร

สำหรับผลงานล่าสุดของอาจารย์ Wagahara ที่ยังไม่ประกาศออกมา เขาเตรียมไปจังหวัด Okayama เพื่อทำการเก็บข้อมูล โดยเขาได้เขียนเหตุผลว่าจะไปศึกษาเรื่อของดาบญี่ปุ่นที่นั่น แต่เขาก็ไม่ได้เผยอะไรเกี่ยวกับงานชิ้นต่อไปมากนัก

Source : ANN