เว็บไซต์บันเทิงชื่อดัง Deadline ได้มีการเผยว่า Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์ Hollywood เตรียมที่จะเข้าฉายในวันที่ 4 กันยายน 2020 หลังจากที่ภาพยนตร์ถ่ายทำกันเสร็จไปเมื่อเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมาด้วยทุนสร้าง 60 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในอเมริกาและทั่วโลกจะจัดจำหน่ายโดย Sony Picture ยกเว้นที่ญี่ปุ่นค่าย TOHO จะเป็นผู้จัดจำหน่ายแทน

สำหรับเรื่องย่อ จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทหารของ UN นามว่า อาร์เทมิส ได้หลุดมิติไปโลกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ ที่นั่นเธอได้พบกับเหล่านักล่า และต้องรวมพลังกันเพื่อหยุดไม่ให้เหล่ามอนสเตอร์หลุดไปที่โลกแห่งความจริงได้

สำหรับนักแสดงหลักของเรื่องได้แก่ Milla Jovovich เจ้าของบท Alice จาก Resident Evil , Tony Jaa หรือจา พนม ดารานักบู๊ชาวไทยที่รับบทเป็นนักล่า, ผู้การที่รับบทโดย Ron Perlman ที่เราคุ้นเคยกันในบทของ Hellboy และบทของมือปืน Link ที่แสดงโดย T.I. Harris ดาราจาก Antman ทั้งสองภาค, บทของจ่ามาร์แชลที่รับบทโดย Diego Boneta และ Meagan Good และ Josh Helman ที่จะมาแสดงในหนังเรื่องนี้เช่นกัน

ตัวภาพยนตร์จะได้ Paul W.S. Anderson ผู้สร้างภาพยนตร์ซีรีส์ Resident Evil มากำกับและเขียนบทด้วยตัวเองด้วยทุนสร้างกว่า 60 ล้านเหรียญ โดยจะถ่ายทำที่ Cape Town ในแอฟริกาใต้ เริ่มเปิดกล้องในเดือนตุลาคม 2018 และได้ Mr.X บริษัททำเทคนิคพิเศษที่มีเคยร่วมทำผลงานมากมายทั้ง Pacific Rim, Tron: Legacy และภาพยนตร์ซีรีส์ Resident Evil ทั้งหมดมาทำเทคนิคพิเศษให้ โดยจะมีประธานของบริษัทคุณ Dennis Berardi ได้เครดิตในนามของโปรดิวเซอร์

Source : Deadline (Erik Pedersen), Cinema Today  via ANN