เก็บตกภาพบรรยากาศ ประสบการณ์งานรวมตัวไอดอล Idol Expo 2019

702 views

อยากจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับงาน Idol Expo 2019 ที่ทางทีม IdolMaster ได้จัดขึ้นในวันที่ 7 – 10 ก.พ. 2019 กันสักหน่อย จากที่ทางเราได้ติดตามไอดอลหลาย ๆ วง มาพอสมควร ได้เห็นไอดอลวงใหม่ ๆ ก่อตั้งขึ้นมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งที่ได้เดบิวแล้ว และกำลังจะเดบิวในเร็ว ๆ นี้ ก็แอบนึกอยู่ในใจว่า หากมีสักวันที่วงเหล่านี้จะได้มาร่วมแสดงอยู่ในงานเดียวกัน เวทีเดียวกันสักครั้งก็ดี กลายเป็นว่า มันเกิดขึ้นไวมาก แบบไม่ทันตั้งตัวเลย

พูดถึงบรรยากาศในงานกันบ้าง สถานที่อาจจะไม่ใหญ่โตนัก แต่ความสนุกและอบอุ่นที่ได้นั้นเหลือล้นมาก เดินไปทางไหน ก็เห็นแต่ไอดอลแต่ละวง มาเปิดตัว ให้ถ่ายรูปและคุยกับแฟน ๆ กันอย่างสนุกสนาน สาว ๆ ก็ตกได้แฟนคลับใหม่ ๆ ไปกันเยอะมาก ส่วนแฟนคลับพวกที่ติดตามเพียงแค่วงหนึ่งอยู่ก็แตกไลน์ไปชอบอีกหลาย ๆ วงก็มีให้เห็นกันเพียบในงานนี้

เหมือนเป็นงานปล่อยของสำหรับแต่ละค่าย ไม่ว่าจะวงหน้าใหม่หน้าเก่า พอได้ขึ้นเวทีก็แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที ได้เห็นการแสดงจากหลาย ๆ วงที่อยากจะดูมานาน แต่ไม่มีโอกาสสักที (เพราะเวลาด้วย สถานที่ด้วย) แต่ทุก ๆ สิ่งก็มารวมอยู่ในงานนี้งานเดียวนี่แหละ ฟินมาก เหล่ากองเชียร์ที่มาชมงานนี้ก็น่ารักเหมือนกัน พอวงอื่นขึ้นก็ช่วยกันเชียร์ด้วย ดูเป็นสังคมที่ทุกคนชอบในสิ่งเดียวกัน และสนุกไปพร้อม ๆกันได้ดี

ช่วงปิดงานของวันสุดท้ายก็ประทับใจถึงขีดสุด เพราะได้เชิญทุกวง มาร่วมกันร้องเพลง Beautiful Memories ของ Sweat16! ซึ่งก็เป็นเพลงที่มีความหมายดี แสดงถึงความทรงจำที่สวยงามที่ได้ร่วมกันทำมา แถมหลังงาน ได้มาเห็นภาพหมู่ของเหล่าเมมเบอร์แต่ละวง หรือจะภาพที่เมมถ่ายกันเองเล่น ๆ แล้วก็ชื่นใจ ทุกวงรักกันดีมากเลย

ก็ขอขอบคุณทีมงาน IdolMaster ที่ได้เป็นคนจุดชนวนในการจัดงานนี้ขึ้นมา รวมไปถึงไอดอลทุก ๆ วง ที่ได้มาให้เหล่าผู้ชื่นชอบในวัฒนธรรมไอดอล ได้มาทำความรู้จัก และสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ กับแบบจุใจสี่วันเต็มนี้นะครับ อยากให้มีจัดงานแบบนี้อีกมาก ๆ เลย

ไอดอลวงต่างๆ ที่มาร่วมงานและช่องทางติดตาม