วิธีใช้คือยังไงน่ะหรือ? เอาไปเทใส่ในอ่างอาบน้ำที่บ้าน ก็เหมือนได้อาบร่วมกับไอดอลแล้วยังไงล่ะ

จุดนึงที่ทำให้ไอดอลนักร้องแตกต่างจากศิลปินเจป๊อปสายหลัก คือวิธีที่พวกเธอใช้ในการหารายได้ ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้มาจากงานดนตรีเสมอไป แน่นอนว่างานหลักคือการออกแผ่นเพลงและจัดไลฟ์คอนเสิร์ตเหมือนศิลปินแนวอื่น ๆ นั่นแหละ แต่อีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ได้เงินก้อนมหึมา คือการขายสินค้าอื่น ๆ เช่นโปสเตอร์ รูปถ่าย เข็มกลัด เป็นต้น

แต่สำหรับไอดอลวง The Banana Monkeys นั้นไม่ใช่ เพราะสิ่งที่พวกเธอนำมาขายนั้นได้ล้ำสามัญสำนึกไปนิดหน่อย นั่นคือ “น้ำร้อนที่เหลือจากการอาบน้ำ” ของพวกเธอ

เมื่อเดือนก่อน ทางวงได้โพสต์วิดีโอของสมาชิกวงทั้งสองรายอย่าง Tenka no Chanyuki และ Asuka Rei ที่กำลังอยู่ในอ่างอาบน้ำ พร้อมอิริยาบถผ่อนคลาย ภายใต้น้ำร้อนสีม่วง ๆ จากผงอาบน้ำ อย่างไรก็ดี ทางต้นสังกัดก็ได้ยืนยันว่าผงอาบน้ำนั้นมีราคาแพง ดังนั้นการหาเงินมากลบต้นทุนตรงนี้จึงเป็นการตักเอาน้ำในอ่างมาขายอีกทอด

ด้วยคำโฆษณาจากทางต้นสังกัดว่า “เป็นน้ำที่ไอดอลอาบเลยนะ เพราะฉะนั้นสะอาดหายห่วง” และ “ดื่มได้” ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันจะปลอดภัยอย่างที่เขาว่าหรือเปล่า และอาจจะมีคนที่ชอบจนถึงขั้นทำแบบนี้ได้อยู่ แต่อย่างน้อยทางต้นสังกัดก็ยังบอกว่า “เอาไปเทใส่ในอ่างอาบน้ำที่บ้าน ก็เหมือนได้อาบร่วมกับไอดอลแล้ว” แถมในวิดีโอยังแสดงให้เห็นว่าสองไอดอลที่ลงไปแช่ในอ่างอาบน้ำนั้น ยังสวมเสื้อลงไปอีก ก็คงต้องบริหารความเสี่ยงกันเอาเองแล้วล่ะ… สนนราคาขวดละ 100,000 เยน (30,000 บาทโดยประมาณ) ขายในเว็บไซต์ขายของมือสอง Mercari

อย่างไรก็ดี โพสต์ที่ลงวาร์ปไปยังร้านค้าก็ได้ถูกลบไปแล้ว ซึ่งทำให้ไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามีจำหน่ายจริงหรือไม่ หรือขายเกลี้ยงในทันทีที่ประกาศจนต้องเอารายการออกจากเว็บ ก็สุดจะหยั่งได้ และคงไม่มีใครกล้าประกาศตัวหรอกว่าเป็นเจ้าของน้ำจากอ่างอาบน้ำอ่างนั้น หากใครรู้คงน่ากระอักกระอ่วนอยู่ไม่น้อย

Source: Twitter/@info_banamon via SoraNews24