หรูหราสไตล์ญี่ปุ่นกับวิสกี้ Johnnie Walker Blue Label Japan Limited Edition 2019

1,469 views

ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลงไหลในวิสกี้เป็นอย่างมาก… จนอาจจะมากไปหน่อยเพราะเมื่อไม่นานมานี้วิสกี้หลายยี่ห้อในญี่ปุ่นต้องประกาศงดการให้จำหน่ายสินค้าบางส่วนชั่วคราว เพราะของขาดสต็อค

แต่ในขณะเดียวกันแบรนด์ระดับโลกอย่าง Johnnie Walker นั้นไม่ได้ประสบปัญหานี้แต่อย่างใด แถมไม่เพียงแค่นั้นเมื่อล่าสุดทางแบรนด์ได้มีการออกวิสกี้รุ่นพิเศษสำหรับญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

โดยในสัปดาห์นี้ได้มีการเริ่มจำหน่าย Johnnie Walker Blue Label Japan Limited Edition 2019 ในรูปแบบขนาด 750 มล. โดยเป็น Blue Label เกรดเดียวกันกับที่จำหน่ายในทั่วโลก แต่มีความพิเศษที่ลวดลายบนขวดที่นอกจากโลโก้สุภาพบุรุษก้าวเดินอย่างสง่าอันเป็นที่จดจำแล้ว ยังมีลวดลายแบบพิเศษอยู่ในอีกทั้งสามด้านของขวดอีกด้วย

โดยดีไซน์ลวดลายด้านข้างนั้นก็มีทั้ง นักแสดงละครหน้ากากโนะ นักซูโม่ เหยี่ยวที่บินอยู่ใกล้ๆ กับภูเขาไฟฟูจิ ก่อไผ่ ปลาคาร์ฟกระโดดเหนือน้ำ และประตูโทริอิ ซึ่งเป็นเสน่ห์อันน่าดึงดูดในหลายๆ ด้านของญี่ปุ่นที่ผสมผสานออกมาได้อย่างสวยงาม

โดยทาง Johnnie Walker ได้กล่าวว่ามีเป้าหมายในการออกแบบที่สะท้อนถึงธีมของ “ญี่ปุ่น”, “ประเพณี”, “วิวัฒนาการ” และ “การเฉลิมฉลอง” ออกมาเป็นดีไซน์สุดเลิศหรูที่สวยงามควรค่าต่อการสะสมและจัดแสดงในชั้นวางที่บ้าน โดย Blue Label รุ่นพิเศษนี้จะวางขายที่ราคา 20,800 เยนหรือปประมาณ 6,000 บาท

Source: Diageo via Soranews24