สองทีมงาน Kemono Friends 2 เผยความเชื่อมโยงระหว่างสองซีซัน และแนวทางเนื้อหาในอนาคต (มีสปอยล์)

815 views

การปรากฎตัวของตัวละครหนึ่ง บ่งบอกถึงความเชื่อมโยงระหว่างสองเรื่องที่มีดราม่ามาตั้งแต่ก่อนฉาย (มีสปอยล์)

หลังจากที่ออกอากาศไปแล้ว กับ Kemono Friends 2 ทางเว็บไซต์ข่าว Anime! Anime! ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ผู้กำกับ Kimura Ryuichi และมือเขียนบท Masumoto Takuya ถึงความเชื่อมโยงกันรหว่างซีซันแรก และซีซันที่สองของอนิเมชื่อดังเรื่องนี้

จากนี้ไปมีการเปิดเผยเนื้อหาของ Kemono Friends 2  ควรหลีกเลี่ยงหากไม่อยากถูกสปอยล์

ในตอนที่ 6 ของ Kemono Friends 2 นั้น มีฉากการกลับมาของตัวละครนำจากภาคก่อน ซึ่งคุณ Kimura ได้บอกว่าการปรากฎตัวของคะบังจังนั้นชี้ให้เห็นว่าเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างทั้งสองภาค อย่างไรก็ดี Kemono Friends 2 นั้นก็ถูกมองว่าเป็นงานชิ้นใหม่แยกออกมาเลย ทว่าคุณ Kimura เองก็ร้องขอให้แฟน ๆ หยิบเอา Kemono Friends มาดูใหม่อีกรอบ เพื่อซึบซับความประทับใจ และได้รู้จักกับการอ้างอิง และจุดเชื่อมโยงมายังภาคใหม่นี้ แต่จะดูภาคไหนก่อนหลังกันก็ได้

คุณ Masumoto กล่าวว่าทั้งสองเรื่องนั้นมีทั้งความเหมือน และความต่างกันอยู่ในตัว ทั้งสองซีรีส์ตั้งคำถามว่า “อะไรคือความหมายของการเป็นมนุษย์” ซึ่ง Kemono Friends 2 ก็ยังกล่าวถึงธรรมชาติของสังคมมนุษย์ และความเกี่ยวข้องกับเหล่าสรรพสัตว์ที่แน่นแฟ้นมาเป็นเวลานาน “และหากมองในมุมกว้าง ธีมสังคมมนุษย์นั้นปรากฎอยู่ไม่ใช่แค่กับในซีรีส์ แต่เป็นกับทั้งแบรนด์ของ Kemono Friends เลยทีเดียว”

เมื่อถูกถามว่าคะบังจังจะมีบทบาทมากกว่านี้หรือไม่ใน Kemono Friends 2 หรือแนวทางของซีรีส์จะเดินหน้าไปในการค้นคว้าเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตของคะบังจังกับเซอร์วัลหรือไม่ ทั้งคู่ตอบเพียงแค่ว่าอยากให้ทุกคนรอชมกันไป แล้วเดี๋ยวจะรู้เอง คุณ Kimura กล่าวว่าความลับเบื้องหลังร่างเซรูลีนอาจจะถูกเปิดเผย รวมไปถึงสิ่งที่อาร์มาดิลโลยักษ์ และตัวนิ่มยักษ์กำลังตามหาอยู่ด้วย

คุณ Masumoto หวังว่าซีรีส์จะทำให้ทุกคนสนุกได้ และไม่ใช่แค่สนุกเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยปลุกสำนึกถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างมนุษย์กับสรรพสัตว์อีกด้วย

Source: Anime! Anime! via ANN