เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางสำนักพิมพ์ Dash X Bunko ได้ออกมาประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่อง “Onna Yuusha ni Jibun no Seidorei ni Naranai to Party wo Tsuiho Suru to Odosareta no de Ridatsu wo Sentaku Shimasu” หรือ ฉันเลือกที่จะออกมาเพราะโดนข่มขู่ว่าจะไล่ออกจากปาร์ตี้ถ้าไม่ยอมเป็นทาสเซ็กส์ให้กับผู้กล้าหญิง ถูกยกเลิกการตีพิมพ์แล้ว โดยสาเหตุมาจากรายงานว่า Ginkyoku Nozomi ผู้แต่เรื่องนี้ได้ทำการโพสต์ดูถูกนักวาดของเรื่องอย่าง Monety ผ่านทางทวิตเตอร์

โดยทาง Dash X Bunko ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าจะมีไม่การตีพิมพ์เล่มต่อจากเล่ม 2 ที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์อีกต่อไปแล้ว รวมถึงแผนการทำมังงะของเรื่องนี้เองก็ถูกระงับด้วยเช่นกัน

ทาง Dash X Bunko1 ได้ชี้แจงไว้ว่า “ผู้เขียนเรื่องได้มีการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมผ่านทางระบบโซเชียลมีเดีย” เป็นเหตุผลหลักในการยกเลิกการพิมพ์ โดย Ginkyoku Nozomi ได้ทำการทวีตดูถูก Monety โดยที่ทางสำนักพิมพ์กล่าวว่าตัวผู้เขียนเรื่องคนนี้มีประวัติในการโจมตีผู้อื่นผ่านทวิตเตอร์ในอดีตมาก่อน และพวกเขาคิดว่ามันจำเป็นต้องมีการลงโทษที่เหมาะสมกับการกระทำนี้ได้แล้วเสียที

Ginkyoku ได้ออกมาทวีตขอโทษ Monety เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ โดยกล่าวว่าเขาทำไปเพราะเข้าใจผิดเกี่ยวกับทวีตก่อนหน้าของ Monety จนได้ทำความผิดที่ไม่เหมาะสมลงไป เป็นผลให้ Ginkyoku เขียนทวีตดูถูก Monety ไปผ่านทางแอคเคาท์รองของตนเอง และได้รีทวีตข้อความนั้นด้วยแอคเคาท์หลักอีกทีหนึ่งโดยข้อความขอโทษนี้มีเนื้อหาว่า “มันไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ กับการกระทำที่เลวร้ายและไม่น่าให้อภัยที่ผมได้กระทำลงไป”

หลังจากนั้น Ginkyoku ได้ทำการลบทวีตที่เกี่ยวข้องทั้งหมดออกไป ทำให้ไม่ชัดเจนว่าเขาได้ทวีตอะไรไปบ้าง และอะไรเป็นสาเหตุให้เขาระเบิดความไม่พอใจออกมา

ชาวทวิตเตอร์ได้ตั้งข้อสงสัยว่าทวีตที่จุดชนวนความโกรธของ Ginkyoku คือทวีตของ Monety จากเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่เขียนไว้ว่า “ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่ผมจะไปเขียนมังงะแนวข่มขืน หลังจากที่ผ่านมาได้แต่วาดภาพมากมายที่ไม่ได้ช่วยผลักดันไปพบอะไรใหม่ๆ เลย มันถึงเวลาแล้วที่ผมต้องกลับมายืนหยัดอีกครั้ง” นอกจากนี้เขายังได้เขียนตอบกลับเพิ่มอีกว่า “ผมเบื่อที่จะวาดภาพลามกแบบเซฟๆ แล้ว” ซึ่งคาดว่า Ginkyoku จะตีความข้อความนี้ผิดและคิดไปเองว่า Monety ทำการดูถูกนิยายของเขา

โดยเล่ม 1 ของนิยายเรื่องนี้ถูกตีพิมพ์และวางงจำหน่ายไปเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2018 ส่วนเล่มสองก็พึ่งได้วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ Dash X Bunko ได้ออกมาประกาศยกเลิกการตีพิมพ์นั้นเอง

โดยนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กชายอายุ 12 ขวบที่ชื่อ Rem ที่เลือกที่จะออกจากปาร์ตี้หลังจากผู้กล้าหญิงสั่งให้เขาเป็นทาสเซ็กส์ Rem ของเธอ Rem ได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิดของเขาแต่ก็ถูกหักหลังโดยคนที่เขาเชื่อใจ และได้เดินหลงเข้าไปในเขาวงกตจนไปปลดปล่อยเด็กสาวนาม Alicia ออกมาจากกการถูกผนึก แต่หลังจากที่ถูกปลดผนึก Alicia ก็ได้เรียก Rem ว่า “นายท่าน” และได้ทำสัญญาทาสเซ็กกันขึ้น

Source: Dash X Bunko’s Twitter account, Nozomi Ginkyoku’s Twitter account, Monety’s Twitter account via ANN