ในบางครั้งนักเขียนมังงะเองก็มีความตั้งใจในแรงกล้า ที่จะสะท้อนปัญหาบางอย่างในสังคมผ่านผลงานของตัวเองเช่นกัน  อย่างเช่นอาจารย์ Kouchi Kaede ผู้เขียนมังงะเรื่อง Love so Life ได้เปิดแคมเปญระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Green Funding เพื่อเขียนผลงานมังงะเรื่องใหม่ในชื่อเรื่อง Mofu mofu no Honto มังงะที่จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของเหล่าสัตว์เลี้ยงในบ้าน ที่จะนำไปสู่การสะท้อนถึงปัญหาการละเมิดสิทธิของสัตว์เช่นกัน

โดยอาจารย์ Kouichi ได้ตั้งเป้าการระดมทุนไว้ที่ 600,000 เยน หรือประมาณ 180,000 บาท สำหรับมังงะเรื่องนี้โดยมีกำหนดปิดการระดมทุนอยู่ที่วันที่ 31 มีนาคมนี้ โดยในตอนนี้เองการระดมทุนก็ได้ยอดเงินที่มาไกลกว่าครึ่งทางไปแล้ว โดยผู้ที่ร่วมระดมทุนจะได้รับดิจิตอลก็อปปี้ของมังงะพร้อมกับภาพวาดพิเศษจากอาจารย์ Kouchi อีกด้วย

โดยมังงะเรื่องนี้จะมาในรูปแบบ Anthology หรือรวมผลงานของผู้เขียนมังงะหลายท่าน และรายได้ที่ได้รับจากการขายหนังสือเล่มนี้จะมอบให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไร Nekoken นอกจากนี้ยังจะมีการมอบมังงะส่วนหนึ่งให้กับโรงเรียนประถมและห้องสมุดต่างๆ เพื่อเป็นการเผยแพร่การตระหนักถึงปัญหาการละเมิดสิทธิสัตว์ในปัจจุบัน

Source: Comic Natalie via WowJapan