เบนโตะตัวละคร Ghibli มันก็แค่ของพื้นๆ เมื่อต้องเจอกับเบนโตะหน้าปู่ Miyazaki Hayao กล่องนี้!!!

464 views

การทำเบนโตะหรือกล่องเข้าสไตล์ญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นสีสันและความสนุกอย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่น ในการที่จะใช้พื้นที่ในกล่องข้าวที่มีอย่างจำกัดในการใส่ความตั้งใจ และความสร้างสรรค์ลงไปอัดแน่นอยู่ในกล่องข้าวนี้ จนเกิดเป็นผลงานที่ทำให้ผู้ได้ทั้งอิ่มท้อง และอิ่มใจกันไปเลย และในบางครั้งเองการทำเบนโตะก็กลายเป็นการแข่งขันเล็กๆ ในหมู่เพื่อนได้เช่นกัน

อย่างเช่นเรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @gtx373x และเพื่อนร่วมงานของเขาที่นึกสนุกอย่างจัดแข่งทำเบนโตะมาวัดความคิดสร้างสรรค์กันสักหน่อย โดยใช้หัวข้อตัว Studio Ghibli ซึ่งพอมาแบบนี้หลายๆ คนก็คนไปนึกถึงตัวละครดังต่างๆ อย่างเช่นเจ้า Totoro

แต่ก็คงไม่มีใครคิดว่าจะได้เจอเบนโตะรูปใบหน้าของปู่ Miyazaki Hayao แบบเบนโตะกล่องนี้

“ในการแข่งทำเบนโตะระหว่างกลุ่มเพื่อนร่วมงานของพวกเราในหัวข้อ Studio Ghibli นั้น ท่ามกลางตัวละครชื่อดังอย่าง Totoro หรือ No-Face มีเพื่อนคนหนึ่งที่จัดหนักด้วยเบนโตะ Miyazaki Hayao จนคนอื่นขำรอบวงกันไปเลย”

โดยการใช้ปลาชิราสึในการทำเคราและผมอันเป็นเอกลักษณ์ สาหร่ายในการทำเป็นแว่นตา ไข่ปลาอลาสก้าพอลล็อคเป็นริมฝีปากอวบอิ่มและเบค่อนเป็นผวหน้าส่วนที่เหลือ ที่แค่เห็นทุกคนก็สามารถบอกได้ว่านี่คือปู่ Miyazaki Hayao สุดยอดอนิเมเตอร์จาก Studio Ghibli นั้นเอง

หลังจากที่ @gtx373x ได้แชร์ภาพนี้ออกไปก็มีคอมเมนท์เข้ามาอย่างล้นหลาม

“มันเหมือนเยติที่แอบมองมาจากหลังกองหิมะ แต่ยังไงก็น่ารักสุดๆ”

“แอบดูตลกดีนะ”

“มันทำออกมาได้ดีมาก”

“มันดูเหมือนตัวจริงสุดๆ เลย”

ส่วนเบนโตะนี้ชนะการประกวดในครั้งนี้รึเปล่าก็ยังเป็นปริศนา แต่ก็คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าเบนโตะกล่องนี้มันเจ๋งสุดๆ

ถ้าเกิด Studio Ghibli มาเห็นเบนโตะนี้แล้วปิ๊งไอเดียออกเบนโตะปู่ Miyazaki Hayao แบบออฟฟิเชียลขึ้นมาในสวนสนุกแห่งใหม่ของพวกเขา ก็คงต้องขอบคุณ @gtx373x และเพื่อนๆ ที่ทำให้เกิดไอเดียนี้ขึ้นจริงๆ


Source, featured image: Twitter/@gtx373x via Soranews24