ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 1999 คือวันที่เกมซีรีส์ Monster Farm ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ก็ถือได้ว่าเป็นวันครบรอบ 20 ปีของเกมนั่นแอง และด้วยโอกาสอันดีนี้จึงได้มีการเปิดตัวแอคเคาท์ทวิตเตอร์ของ Monster Farm โดยมาในรูปแบบที่มีผู้ดูแลเป็น Coltia หรือ Colt ตัวละครหลักของซีรี่ส์นี้ที่มาพร้อมกับมาสคอตของซีรี่ส์ อย่างเจ้าโมจิในภาพเปิดตัวของทวิตเตอร์นี้อีกด้วย

ในตอนนี้ทวิตเตอร์ของ Monster Farm ยังมีการโพสท์ลงไว้แค่เพียงสองโพสท์เท่านั้น โดยทั้งสองโพสท์มาพร้อมกับภาพพิเศษที่ทำขึ้นมาใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีในครั้งนี้

สำหรับใครที่อาจจะจำไม่ได้เราจะมาย้อนความจำกันสักหน่อยเกี่ยวกับ Colt เจ้าหน้าที่ IMa หรือ International Monster Association ที่เข้ามาร่วมในซีรี่ส์นี้ตั้งแต่ Monster Farm 2 นอกจากนี้เธอยังเคยปรากฎตัวในฉบับอนิเมะในฐานะคู่แข่งของโฮลี่นางเอกของเรื่องอีกด้วย โดยที่ผ่านมา Colt ได้มีบทบาทในเกมมาแล้วทั้งหมดถึง 5 ภาค

และนี่คือโพสท์ทั้งสองของทวิตเตอร์หลักที่มีการลงไว้ในตอนนี้

สำหรับเกมภาคล่าสุดที่ได้มีการปล่อยออกมาของซีรี่ส์นี้ก็คือเกม Monster Farm DS ในเครื่อง Nintendo DS ในฝั่งญี่ปุ่นและอเมริกาเหนือ ก็เรียกได้ว่าเงียบหายกันไปหลายปีมากกับซีรี่ส์นี้ การกลับมาในครั้งนี้จะมีอะไรมาเรียกเสียงเฮจากแฟนๆ กันไปบ้างก็ต้องติดตามกันต่อไป

Source Monster Farm Twitter via Siliconera